'Vui cùng con – Hát cùng con' - chương trình âm nhạc vui dạy con nhỏ đầu tiên tại Việt Nam

Có thể nói, chương trình truyền hình dành cho gia đình và thiếu nhi trong bối cảnh Việt Nam hiện nay vừa thừa vừa thiếu. Thừa là vì rất nhiều chương trình từ truyền hình thực tế, cuộc thi tài năng, phim truyền hình, chương trình hài…. Nhưng thiếu các chương trình hỗ trợ các gia đình trẻ vui chơi, giáo dục con trẻ những năm đầu đời.

Trong không khí lễ hội và đoàn viên mùa cuối năm, HTV3 DreamsTV chính thức ra mắt chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên tại Việt Nam giúp bố mẹ vui chơi, dạy con từ 0-6 tuổi: “Vui cùng con – Hát cùng con”.

Điểm đặc biệt của chương trình là mỗi tập sẽ giới thiệu 5 bài hát thiếu nhi song ngữ Anh - Việt phù hợp với từng độ tuổi của bé. Những bài hát và hoạt động tương tác trong chương trình được sáng tạo nhằm giúp phụ huynh vừa vui chơi vừa chú trọng đến sự phát triển cảm xúc ở trẻ dưới 1 tuổi; kỹ năng ngôn ngữ ở trẻ dưới 2 tuổi; tính tổ chức – quy trình ở trẻ 2-3 tuổi; tính khoa học và tư duy nhạy bén trong tương tác hàng ngày ở trẻ 4-5 tuổi.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi và gia đình “sở hữu” bản quyền số lượng bài hát thiếu nhi “khủng nhất”: 50 ca khúc song ngữ xuyên suốt 10 tập, kết hợp 50 bài hát thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và 50 ca khúc tiếng Anh được viết mới hoàn toàn do HTV3 DreamsTV, InQ International kết hợp cùng Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên viết nhạc, hòa âm phối khí và sản xuất.

Áp dụng những nghiên cứu từ chương trình giáo dục đầu đời hàng đầu thế giới có lịch sử hơn 40 năm với giá trị cốt lõi hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, mỗi tập lần lượt là sân chơi của 5 gia đình bạn nhỏ ở 5 độ tuổi khác nhau, từ 6 tháng đến 5 tuổi. Mỗi bạn nhỏ cùng với bố mẹ vui chơi, ca hát, vận động, nhảy múa theo các bài hát thiếu nhi cuốn hút, với sự dẫn dắt của Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên - Chuyên viên giáo dục Kindermusik cấp cao đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Thanh Bùi – Tổng Giám Đốc Công Ty TNHH Truyền Thông Purpose, đơn vị điều hành kênh HTV3 DreamsTV chia sẻ về ý nghĩa “Vui cùng con – Hát cùng con”: “Đây sẽ là làn gió mới trong các chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi và gia đình, khi nội dung áp dụng chương trình giáo dục âm nhạc và chuyển động hình thể hàng đầu thế giới Kindermusik. 50 bài hát song ngữ kết hợp giữa ca khúc thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và những giai điệu tiếng Anh được sáng tạo bởi những chuyên gia có nền tảng vừa là nhà sản xuất âm nhạc, vừa là nhà giáo dục, không chỉ giúp trẻ sớm tiếp cận tiếng Anh qua âm nhạc, mà còn học nhiều điều trong cuộc sống một cách tự nhiên, dễ dàng về thời tiết, thiên nhiên, màu sắc, học đếm, tập tính tự lập... Cũng qua những bài hát này, ba mẹ và các thành viên trong gia đình sẽ học được cách giao tiếp, kết nối với con em mình, khơi gợi sức sáng tạo và những tiềm năng dồi dào của các bé ở những độ tuổi khác nhau”.

Tập đầu tiên lên sóng lúc 19 giờ, Chủ nhật ngày 15.12.2019, phát lại vào 11 giờ Chủ Nhật hàng tuần.

L.Đoàn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.