Vũ trụ điện ảnh Marvel đón thêm thành viên mới là chủ nhân tượng vàng Oscar

Mahershala Ali - Ảnh: Shutterstock
Sau Angelina Jolie, Mahershala Ali là chủ nhân tượng vàng Oscar tiếp theo gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel.

Chỉ vài phút trước khi Comic-Con 2019 kết thúc vào hôm thứ 7 (giờ địa phương), Kevin Feige – giám đốc Marvel Studios – đã bất ngờ thông báo hãng này sẽ làm lại loạt phim Blade và sáp nhập nó vào vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Đặc biệt, nam diễn viên thủ vai Blade chính là Mahershala Ali (sinh năm 1974). Sau phần giới thiệu, anh đã bước lên bục, đội chiếc mũ in chữ “Blade” và nhận được tràng pháo tay từ khán giả.

Tốt nghiệp Thạc sĩ nghệ thuật tại trường đại học New York, Mahershala Ali là một trong những diễn viên da đen nổi tiếng nhất và được đánh giá cao nhất hiện nay. Anh từng hai lần chiến thắng giải Oscar cho hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” với MoonlightGreen Book. Cách đây vài tháng, tạp chí Time đã xếp Mahershala Ali vào danh sách “100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019”.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1973 trong cuốn truyện The Tomb of Dracula #10, Blade (hay Eric Brooks) là một siêu anh hùng rất được yêu thích của Marvel trong thập niên 1970 và 1980.

Năm 1998, Blade được chuyển thể lên màn ảnh rộng với Wesley Snipes vào vai Blade. Bộ phim thành công tương đối về mặt doanh thu khi mang về 131 triệu USD tiền vé. Phần tiếp theo mang tên Blade II (2002) cũng đạt được thành công tương tự và giúp tạo dựng một lượng fan trung thành. Đáng tiếc, phần 3 – Blade Trinity (2004) – đã thất bại hoàn toàn khiến cho thương hiệu này biến mất khỏi Hollywood trong nhiều năm.

Marvel Studios đã mua lại Blade từ New Line Cinema từ vài năm nay nhưng chưa đưa ra bất kỳ động tĩnh nào về việc sẽ làm lại cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu nhân vật Blade có sở hữu phim riêng hay không.

Theo thông tin chính thức, giai đoạn 4 của MCU hiện có 4 bộ phim đã chốt xong ngày ra rạp là Black Widow (công chiếu: 1.5.20), Eternals (công chiếu: 6.11.20), Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (công chiếu: 12.2.21), Doctor Strange in the Multiverse of Madness (công chiếu: 7.5.21) và Thor: Love and Thunder (công chiếu: 5.11.21). Bên cạnh đó, MCU còn tiếp tục mở rộng sang màn ảnh nhỏ với Wanda Vision, The Falcon and Winter Soldier, Loki, What If…? Hawkeye. Tất cả series này sẽ được trình chiếu trên kênh Disney+.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.