Tranh của học sinh Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Nhật Bản

Vũ Nguyễn Hương Nhi (bên phải) và bức tranh 'Biển đêm' trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản - Ảnh: TTXVN
Bức tranh “Biển đêm” của em của Vũ Nguyễn Hương Nhi, 17 tuổi, được lựa chọn làm tác phẩm đại diện cho Việt Nam tham gia Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20 của Nhật Bản.

Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học năm 2019 của Nhật Bản được diễn ra tại thủ đô Tokyo từ ngày 7-18.2019. Đây là sự kiện nghệ thuật uy tín do Hiệp hội Xúc tiến văn hóa nghệ thuật thế giới Nhật Bản (IFAC) đứng ra tổ chức và duy trì trong suốt 20 năm qua.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của các em học sinh trung học đến từ 19 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 11 Việt Nam tham gia.

Vượt qua vòng sơ khảo trong nước, bức tranh “Biển đêm” của em Vũ Nguyễn Hương Nhi, 17 tuổi, học sinh trường THPT Việt Đức, Hà Nội đã được chọn làm tác phẩm đại diện cho Việt Nam tham gia triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20 của Nhật Bản.

Tác phẩm "Biển đêm" của Vũ Nguyễn Hương Nhi đang trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản - Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Mang bức tranh "Biển đêm" dự triển lãm tại Nhật Bản, em Vũ Nguyễn Hương Nhi mong muốn bạn bè trên thế giới hiểu thêm về vẻ đẹp của đất nước Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp tuyệt vời của những bãi biển trải dài từ nam tới bắc của đất nước đã trở thành điểm đến của nhiều người trên thế giới.

Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học năm 2019 của Nhật Bản với thông điệp “vươn tới đỉnh cao thế giới” được đánh giá là “chiếc nôi ươm mầm” những tài năng nghệ thuật trong suốt 20 năm qua. Giải thưởng cao nhất tại triển lãm là giải Thủ tướng nội các đã được trao cho hai tác phẩm ở hai thể loại hội họa, thư pháp của hai học sinh đến từ tỉnh Iwate và Saitama, Nhật Bản.

Ban tổ chức cũng trao giải quan trọng thứ hai là giải Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học công nghệ cho hai tác phẩm hội họa, thư pháp cho hai học sinh đến từ tỉnh Kanagaw và Fukuoka. Các tác phẩm đoạt giải được lựa chọn từ hàng ngàn tác phẩm của học sinh trên toàn Nhật Bản.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.