‘Giọng nói’ chuột Minnie qua đời

Sự ra đi của bà Russi Taylor là mất mát to lớn cho Disney cũng như những người hâm mộ Disney - Ảnh: Internet
Nữ diễn viên Russi Taylor, người lồng tiếng cho chuột Minnie nổi tiếng thế giới trong suốt hơn 30 năm qua đã qua đời ở tuổi 75.

Theo People, đại diện Disney cho biết bà Taylor, nữ diễn viên lồng tiếng huyền thoại cho Disney của chuột Minnie đã qua đời vào ngày 26.7.

Bob Iger (chủ tịch Walt Disney Company) viết: "Chuột Minnie đã mất đi giọng nói khi bà Russi Taylor qua đời. Trong hơn 30 năm, Minnie và Russi làm việc cùng nhau để mang đến niềm vui cho hàng triệu người khắp thế giới. Sự kết hợp khiến Minnie thành biểu tượng toàn cầu, còn Russi là huyền thoại của Disney, được nhiều fan yêu mến".

Bà Taylor đã gắn bó với nhân vật chuột Minnie suốt hơn 30 năm qua

Russi sinh năm 1944, lồng tiếng nhân vật Minnie (bạn gái chuột Mickey) từ năm 1986, sau khi vượt hơn 200 ứng viên. Sự nghiệp diễn xuất bằng giọng nói phong phú của Taylor kéo dài gần bốn thập kỷ. Bà đã lồng tiếng cho Minnie trong hàng trăm dự án của Disney bao gồm các chương trình truyền hình, trải nghiệm công viên chủ đề, phim hoạt hình ngắn và phim.

Thời gian làm việc tại Disney, Russi Taylor quen biết và đi đến hôn nhân cùng Wayne Allwine – người lồng tiếng cho nhân vật chuột Mickey. Trong hơn 30 năm, cặp đôi đã cùng thổi hồn vào những nhân vật hoạt hình kinh điển khiến hàng triệu người trên thế giới say mê. Năm 2009, Wayne Allwine qua đời do biến chứng của bệnh tiểu đường.

Vợ chồng Russi Taylor và Wayne Allwine

Trong hai năm qua, Russi dù tuổi cao vẫn tiếp tục tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình mới 'Đội Mickey Miao Miao. Bên cạnh đó, bà còn tham gia góp giọng trong các phim DuckTales, Scooby-Doo and the Ghoul School và The Simpsons.

Nữ diễn viên quá cố từng nhận ba đề cử Emmy ở các hạng mục lồng tiếng. “Tôi không bao giờ muốn nổi tiếng. Nhưng những nhân vật tôi làm đều nổi tiếng, và điều đó làm tôi hạnh phúc”, Taylor từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Walt Disney là cha đẻ của chuột Mickey và những nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác

Chuột Minnie là nhân vật biểu tượng của hoạt hình thế giới, được Walt Disney và Ub Iwerks tạo ra từ năm 1928. Bảy nghệ sĩ từng lồng tiếng Minnie, trong đó Walt Disney là người đầu tiên còn Russi đảm nhận trong thời gian lâu nhất.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.