BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên lọt top Forbes, Taylor Swift khẳng định vị thế số 1

Thu nhập của BTS chủ yếu đến từ 2 world tour và vẫn đang tiếp tục kéo dài đến thời điểm này - Ảnh: Internet
Sau những thành công rực rỡ đã gặt hái được, BTS vinh dự được Forbes xếp hạng là một trong 100 nghệ sĩ biểu diễn thu nhập cao nhất năm qua.

Theo công bố hôm 10.7, top 100 nghệ sĩ thu nhập cao nhất thế giới năm 2019 được tính tooán dựa trên thu nhập trước thuế của họ, tính từ ngày 1.6.2018 đến ngày 1.6.2019, trước khi khấu trừ phí cho các nhà quản lý, luật sư và đại lý.

Forbes tuyên bố rằng số liệu của họ tính toán dựa trên các con số từ nhiều trang thống kê như Nielsen Music, Pollstar, IMDB, NPD BookScan và ComScore, bên cạnh nhiều cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành và một số ngôi sao.

Danh sách này được Forbes mô tả là “chỉ số cho thấy rõ ràng những ai đang làm gì trong ngành công nghiệp toàn cầu này”.

BTS đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ 42, trở thành nghệ sĩ Kpop có thu nhập cao nhất thế giới và là đại diện Hàn Quốc duy nhất có trong BXH Celebrity 100 của Forbes.

Được lọt top Forbes là một vinh dự lớn của nhóm nhạc BTS - Ảnh: Internet

Theo Forbes, BTS đã thu về 57 triệu USD (khoảng 1 nghìn tỉ 324 triệu VNĐ) trước thuế, tính trong khoảng thời gian từ 1.6.2018 đến 1.6.2019. Phần lớn thu nhập của nhóm đến từ world tour "Love Yourself" và chuỗi concert mở rộng "Love Yourself: Speak Yourself" bắt đầu từ tháng 5 năm nay. 6 buổi diễn đầu tiên của BTS tại các sân vận động Soldier Field, MetLife Stadium và Rose Bowl trong khuôn khổ tour diễn "Love Yourself: Speak Yourself" đã đem lại 44 triệu USD và bán được gần 300 nghìn vé. Tính trung bình mỗi đêm concert BTS thu về 7 triệu USD. Ngoài chuỗi world tour, thu nhập của BTS còn đến từ 2 bộ phim, doanh số album và các hợp đồng quảng cáo.

Đứng đầu danh sách năm nay là sự trở lại của Taylor Swift sau lần đứng top hồi năm 2016. Forbes công bố thu nhập của cô ước đạt 185 triệu USD trong năm qua. Theo sau cô là người mẫu 21 tuổi Kylie Jenner (170 triệu USD). Những đại diện nữ đứng đầu khác trong danh sách bao gồm tác giả J.K Rowling với 92 triệu USD (xếp thứ 13), ca sĩ Beyonce kiếm 81 triệu USD (đứng thứ 20), bên cạnh diễn viên hài Ellen DeGeneres, Kim Kardashian West, Rihanna, Katy Perry, Pink, Scarlett Johansson.

Taylor Swift vẫn khẳng định vị thế của mình ở vị trí thứ nhất - Ảnh: Internet

Trong khi đó, người nổi tiếng nam được trả lương cao nhất trong danh sách là rapper Kanye West với thu nhập 150 triệu USD, đứng thứ 3 chung cuộc.

Cầu thủ bóng đá người Argentina Lionel Messi đứng ở vị trí thứ 4 với 127 triệu USD và ca sĩ người Anh Ed Sheeran xếp ngay sau đó với 110 triệu USD.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.