MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn

Đại nghĩa trong một chuyến thiện nguyện - Ảnh: FBNV
MC - diễn viên Đại Nghĩa đã có nghĩa cử rất đẹp để giúp người dân miền Tây chống chọi với hạn hán kéo dài.

>> Lan tỏa câu chuyện MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn

Thời gian qua, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn kéo gây thiệt hại nặng nề các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau. Sự biến động bất thường thời tiết, khí hậu khiến cho hàng ngàn người dân lao đao khốn đốn, nhiều hộ gia đình thiếu nước sạch để sinh hoạt, thiếu lương thực không đủ ăn.

Trước tình cảnh này MC-diễn viên Đại Nghĩa – một người con của vùng đất Nam Bộ đã không thể ngồi im, anh đã đứng ra kêu gọi vận động nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người miền Tây chống chọi với thiên tai địch họa.

Không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật, Đại Nghĩa còn biết đến như là một nghệ sĩ – người hào hiệp có nhiều đóng góp cho cộng đồng bằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực.

Theo chia sẻ của Đại Nghĩa đến nay anh đã vận động được hàng chục máy lọc nước để trao tặng cho bà con miền Tây có nước sạch dùng. Sau khi lắp đặt máy nước sạch ở nhiều nơi, Đại Nghĩa chia sẻ: “Còn nhiều nơi yêu cầu lắm, tình hình ngập mặn ở miền Tây rất nghiêm trọng, nhưng cùng một lúc Nghĩa không thể làm hết được ngay nhưng từ từ cũng có hết”.

Hiện tại Đại Nghĩa đang tích cực đi khảo sát những nơi thiếu nước sạch để tiếp tục vận động nguồn tài trợ mang máy về giúp bà con. Theo danh sách Đại Nghĩa chia sẻ trên trang cá nhân, anh đã đi khảo sát 11 điểm ở các huyện Chợ Lách, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre), trong thời gian sớm nhất máy lọc nước sẽ được mang đến hỗ trợ người dân ở đây.

Việc làm vừa hào hiệp, vừa thiết thực của Đại Nghĩa đã được cộng đồng ghi nhận, đặc biệt đối với người dân miền Tây, anh được ghi nhận như là vị ân nhân của họ trong cơn hoạn nạn.

Đại Nghĩa bên một chiếc cầu do mình vận động xây dựng giúp người dân

Đại Nghĩa tên thật là Bùi Đại Nghĩa, sinh 1978 tại TP.HCM. Anh là một nghệ sĩ nổi tiếng và đa tài trên các lĩnh vực như MC, sân khấu (chính kịch, hài kịch) điện ảnh, truyền hình và diễn viên lồng. Anh được biết đến nhiều với lối diễn hài hước, nhất là trong lĩnh vực hài kịch dành cho thiếu nhi với những vai như Cá mặt ngu ngốc nghếch, bướng bỉnh trong Na Tra đại náo thủy cung; "Chuột ú" trong Cô bé Lọ Lem", "Vua sư tử" trong "Cậu bé rừng xanh", Tể tướng lùn Japha vui tính trong vở Một ngày làm vua; Thần khói trong loạt chương trình Ngày xửa ngày xưa,...

Không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật, Đại Nghĩa còn biết đến như là một nghệ sĩ - người hào hiệp có nhiều đóng góp cho cộng đồng bằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực.

Xem trích đoạn “Con cá mặt ngu’ do Đại Nghĩa diễn xuất:

<

Tiểu Vũ

>> Lan tỏa câu chuyện MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Phạm Thị Tiên Reply

    12-3-2020 11:14:35

    Muốn giúp liên lạc anh thế nào đây

  • Tống Nguyễn Diễm HồngReply

    11-3-2020 11:41:35

    Những công việc anh đã làm cho người dân miền Tây thật đáng khâm phục! Yêu mến anh Đại Nghĩa!❤️❤️❤️

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.