Netflix tung át chủ bài cho chặng đua đến giải Oscar 2020

Ảnh: Netflix
Mới đây, Netflix đã công bố lịch chiếu cho 10 bộ phim của mình vào dịp cuối năm. Không chỉ một như năm ngoái mà có tới vài bộ phim trong đó được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar 2020 khi sở hữu các yếu tố rất được AMPAS ưa thích như dựa trên câu chuyện có thật và dàn cast toàn sao hạng A.

Bên cạnh những loạt phim xuất sắc như Stranger Things, Netflix còn cho ra đời nhiều bộ phim có chất lượng tuyệt vời như Roma hay Birdbox. Theo lệ thường, Netflix sẽ chiếu hạn chế những bộ phim của mình vào mùa thu nhằm đáp ứng yêu cầu của Viện hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ (AMPAS) cho việc tranh giải Oscar. Thế nhưng cho đến nay, Roma vẫn là bộ phim duy nhất của Netflix nhận được đề cử tại hạng mục “Phim hay nhất”.

Đầu năm nay, đạo diễn Steven Spielberg cho rằng nếu một bộ phim chỉ được chiếu trong một thời gian quá ngắn thì nó không nên được tranh giải Oscar mà thay vào đó là giải Emmy. Ông là một thành viên quan trọng của AMPAS cho nên quan điểm này đã gây ra nhiều tranh cãi và được truyền thông miêu tả là “lời tuyên chiến gửi đến Netflix”.

Mặc dù vậy, sau cuộc họp quản trị thường niên vào tháng 4, AMPAS đã quyết định không thay đổi luật lệ.

Mới đây, Netflix đã công bố lịch chiếu cho 10 bộ phim của mình vào dịp cuối năm. Không chỉ một như năm ngoái mà có tới vài bộ phim trong đó được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar 2020 khi sở hữu các yếu tố rất được AMPAS ưa thích như dựa trên câu chuyện có thật và dàn cast toàn sao hạng A.

Netflix hiện chưa có động tĩnh sẽ đầu tư cho bộ phim nào trở thành át chủ bài cho chặng đua sắp tới nhưng dưới đây là 4 cái tên sáng giá nhất:

The Laundromat​

Đạo diễn: Steven Soderbergh

Diễn viên: Meryl Streep, Gary Oldman, Antonio Banderas, Jeffrey Wright, Matthias Schoenaerts, James Cromwell và Sharon Stone.

Chiếu rạp: 7.9; Chiếu trên Netflix: 18.10

The Laundromat lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật xoay quanh cuộc điều tra của một nhóm nhà báo quốc tế nhắm tới hoạt động rửa tiền và trốn thuế sôi nổi tại Panama City. Meryl Streep vào vai góa phụ Ellen Martin – một phóng viên nhiệt thành và thông minh – đã lần theo các dấu vết và tìm đến một công ty tài chính chuyên thực hiện các phi vụ mờ ám cho nhiều nhân vật giàu có từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn diễn của Meryl Streep là Gary Oldman (vai Jürgen Mossack, một nhân vật có thật) cùng nhiều tên tuổi gạo cội khác như Sharon Stone hay Antonio Banderas. AMPAS luôn ưu ái nữ diễn viên tài năng này khi bà đang sở hữu kỷ lục 21 đề cử Oscar. Trong khi đó, Gary Oldman cũng vừa chiến thắng cách đây 2 năm. Chính vì thế, khả năng The Laundromat lọt vào mắt xanh của AMPAS là gần như chắc chắn.

The King

Đạo diễn: David Michôd

Diễn viên: Timothée Chalamet, Joel Edgerton, Robert Pattinson, Ben Mendelsohn, Sean Harris…

Chiếu rạp: 11.10; Chiếu trên Netflix: 1.11

The King kể về những năm đầu trị vị của vua trẻ Henry V (Timothee Chalamet đóng) – một trong những vị quân vương vĩ đại nhất trong lịch sử nước Anh. Ông nổi tiếng với các chiến thắng chống lại Pháp trong “Chiến tranh trăm năm” và khiến Anh trở thành quốc gia quân sự hàng đầu tại châu Âu.

Robert Pattinson vào vai The Dauphin – con trai của vua Pháp Charles VI. Lily-Rose Deep (con gái Johnny Depp) vào vai Catherine of Valois – hoàng hậu của Henry V. Joel Edgerton – người phụ trách viết kịch bản – cũng đảm nhận một vai phụ là Falstaff, thầy của Henry V khi còn là hoàng tử.

The Irishman

Đạo diễn: Martin Scorsese

Diễn viên: Robert De Niro, Al Pacino, Joe Pesci, Harvey Keitel…

Chiếu rạp: 1.11; Chiếu trên Netflix: 27.11

Cặp đôi Martin Scorsese Robert De Niro lần nữa tái xuất trong một bộ phim ganster kể về nhân vật có thật Frank Sheeran một tay súng thiện xạ và bác sĩ thú y trong chiến tranh thế giới thứ 2. The Irishman khắc họa Frank Sheeran khi cao tuổi và nhớ về quá khứ phức tạp của mình, đặc biệt là mối quan hệ giữa ông với gia đình tội phạm Bufalino và sự mất tích của ông trùm Jimmy Hoffa (Al Pacino đóng).

The Irishman sẽ được công chiếu tại LHP New York 2019 vào ngày 27.9 trước khi ra rạp.

The Two Popes

Đạo diễn: Fernando Meirelles

Diễn viên: Jonathan Pryce và Anthony Hopkins

Chiếu rạp: 27.11; Chiếu trên Netflix: 20.12

The Two Popes đi sâu khai thác mối quan hệ độc nhất vô nhị giữa 2 vị Giáo hoàng Francis (Jonathan Pryce đóng) và Benedict XVI (Anthony Hopkins đóng). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Công giáo La Mã có 2 Giáo hoàng chính thức cùng còn sống. Điều thú vị là hai vị này có quan điểm khác nhau về rất nhiều thứ.

The Two Popes được ghi hình tại Roma và Argentina.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.