Cổ Thiên Lạc và nỗ lực chống lại Covid-19

Cổ Thiên Lạc giờ đây chính là 'ông trùm' của làng giải trí Hồng Kông và được nhiều người kính nể - Ảnh: JNST
Kể từ khi trở thành Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông năm 2018, diễn viên Cổ Thiên Lạc (Louis Koo) đã sử dụng vai trò và sự ảnh hưởng của mình đóng góp cho rất nhiều hoạt động thiện nguyện ở Hồng Kông, những nỗ lực tuyệt vời của anh đã được cộng đồng trân trọng ghi nhận.

Sự bùng phát của bệnh dịch viêm phổi cấp Covid-19 ở Hồng Kông khiến cho cầu sử dụng khẩu trang y tế tại đặc khu này rất cao. Giới nghệ sĩ Hồng Kông không ngoại lệ, họ cũng bị thiếu khẩu trang, ngay lập tức Cổ Thiên Lạc đã quyên góp 20.000 chiếc tặng cho các nghệ sĩ. Không dừng lại ở đó, gần đây Cổ Thiên Lạc còn thông báo tổ chức từ thiện của anh sẽ phân phối 1,3 triệu khẩu trang cho những người có nhu cầu.

Cổ Thiên Lạc - nghệ sĩ mẫu mực trong hoạt động nghệ thuật và hoạt động vì cộng đồng của Hồng Kông

“Tại sao dịch bệnh đang diễn ra Hồng Kông lại thiếu khẩu trang. Tổ chức từ thiện Koo Tin Lok có thể bảo đảm 1,3 triệu khẩu trang cho mọi người. Chúng tôi sẽ quyên góp từ các tổ chức phúc lợi xã hội, cộng đồng tôn giáo và nhiều người khác để mua khẩu trang và phát cho tất cả người có nhu cầu trong 18 quận của Hồng Kông", Cổ Thiên Lạc nói.

Trong tuần này, Cổ Thiên Lạc sẽ dành 500.000 chiếc khẩu trang để tặng những người dân Hồng Kông. Do nhu cầu dùng khẩu trang của người Hồng Kông rất cao nên quỹ thiện nguyện của Cổ Thiên Lạc sẽ ưu tiên trước cho người khuyết tật không có khả năng lao động, người có thu nhập thấp, trẻ em và người già.

"Ở giai đoạn này, khẩu trang chất lượng cao do chúng tôi mua từ nhiều nơi trên thế giới đã được chuyển về Hồng Kông theo nhiều đợt và sẽ được trao cho những người có nhu cầu càng sớm càng tốt. Chúc mọi người sức khỏe tốt”, Cổ Thiên Lạc thông báo.

Cổ Thiên Lạc qua các mốc thời gian

Trong những ngày diễn ra dịch bệnh ở Hồng Kông, năm diễn viên 49 tuổi đã không ngừng nỗ lực để giúp đỡ mọi người. Dù ở vai trò Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông hay chủ tịch quỹ thiện nguyện do anh sáng lập, Cổ Thiên Lạc vẫn hết mình với người dân, đồng nghiệp trong cơn hoạn nạn.

Ở vai trò giám đốc công ty riêng, Cổ Thiên Lạc còn là ông chủ có đạo đức và đối xử rất tốt với nhân viên của mình. Hồng Kông bị dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp hưởng nặng nề nhưng Cổ Thiên Lạc cho biết chuỗi cửa hàng của anh vẫn hoạt động ổn định do lượng khách quen trong đó có nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng vẫn tới ủng hộ thường xuyên. Thế nhưng Cổ Thiên Lạc vẫn xem sức khỏe của gia đình và các nhân viên là trên hết, anh tạm thời đóng cửa nhà hàng của mình, và trong thời gian nhân viên nghỉ việc tránh dịch, anh vẫn trả lương cho họ.

Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng trong phim Thần điêu đại hiệp

Cổ Thiên Lạc sinh năm 1970 tại Hồng Kông, là một trong những diễn viên nổi tiếng và được yêu thích nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Anh từng là gương mặt nổi bật và diễn viên chủ chốt của đài truyền hình TVB TV Drama. Anh từng đoạt giải TVB cho nam diễn viên xuất sắc nhất (Best Actor) trong năm 1999 cho vai diễn Từ Phi trong loạt phim Hồ sơ trinh sát 4 / Vụ án hình sự 4 Detective Investigation Files IV.

Với khán giả châu Á, Cổ Thiên Lạc để lại ấn tượng với vai Dương Quá trong phim Thần điêu đại hiệp khi đóng cặp với Lý Nhược Đồng. Ngoài điện ảnh, Cổ Thiên Lạc hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, album được chú ý nhất của Cổ Thiên Lạc là Mr.Cool.

Các hoạt động thiện nguyện của Cổ Thiên Lạc trong những năm qua

Đầu năm 2018, Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông lần thứ 42 công bố Cổ Thiên Lạc đảm nhận vai trò đại sứ và đây là lần thứ 5 liên tiếp anh được vinh dự này. Sau đó không lâu, tài tử sinh năm 1970 lại được chọn vào vị trí Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hồng Kông thay thế Tăng Chí Vỹ, anh chính thức trở thành cánh chim đầu đàn của ngành giải trí Hồng Kông.

Tháng 4.2018, Cổ Thiên Lạc lên ngôi Ảnh đế tại lễ trao giải Kim Tượng danh giá nhờ vai nam chính xuất sắc trong Sát phá lang: Tham lang.

Tháng 8.2018, Cổ Thiên Lạc được vinh danh giải Người Hoa kiệt xuất thế giới lần thứ 16.

Cổ Thiên Lạc được công chúng ngưỡng mộ không chỉ là tài năng mà còn về tấm lòng và nhân cách, được xem như tấm gương sáng để các nghệ sĩ noi theo.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.