Nhóm nhạc BTS được so sánh với The Beatles

BTS biểu diễn tại sân vận động Wembley - Ảnh: Internet
Mới đây, buổi biểu diễn lịch sử của nhóm nhạc BTS tại sân Wembley (London, Anh) đã được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ lẫn báo giới.

Nhóm BTS đã tổ chức đêm concert đầu tiên trong chuỗi chương trình vòng quanh thế giới “World Tour Love Yourself: Speak Yourself” vào ngày 2.6 tại sân vận động Wembley.

Buổi biểu diễn này đã nhận được sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ xứ sở sương mù, bên cạnh đó kênh truyền thông nổi tiếng nước Mỹ CNN còn đưa tin về buổi biểu diễn của BTS vào mục Bản tin quốc tế nổi bật.

CNN cho biết: "Sau khi ban nhạc Anh mang tên The Beatles lần đầu tiên ra mắt khán giả tại nhà hát Ed Sullivan vào tháng 2.1964, cơn sốt "Beatle Mania" đã xâm chiếm khắp nước Mỹ. 55 năm sau, vào tháng 5.2019, một nhóm nhạc nước ngoài khác cũng chinh phục được đông đảo người hâm mộ khi trình diễn tại địa điểm này".

Ngoài ra BTS còn được so sánh với The Beatles ở nhiều mặt như từ trang phục cho đến kiểu tóc. Cũng không thể không kể đến thành tích BTS đã dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200 trong vòng chưa đầy một năm với 3 album. Chính điều này đã tạo nên bộ ba nhóm nhạc huyền thoại, có sức ảnh hưởng lớn tới nền âm nhạc toàn cầu: The Bealtes, The Monkees, BTS.

Sân vận động Wembley chật cứng người hâm mộ nhóm BTS - Ảnh: Internet

Trước đó các cơ quan ngôn luận danh tiếng của Mỹ và Anh cũng đã từng gọi BTS là “The Beatles của thế kỷ 21”. BBC (Anh) đã đánh giá việc BTS bán hết vé 2 buổi biểu diễn thuộc tour “Love Yourself” diễn ra tại 02 Arena (London, Anh) vào tháng 10.2018: "BTS chính là The Beatles của thế kỷ 21 và cũng là cơn bão nhạc pop toàn cầu. Họ là sự hiện diện mạnh mẽ nhất trong làng âm nhạc thế giới".

Ngày 4.5, CNN (Mỹ) đã đưa tin về fandom ARMY của nhóm: "Chưa từng có một fandom của nhóm nhạc nam nào lớn mạnh như thế này kể từ sau The Beatles". Sau huyền thoại The Beatles, hàng loạt nhóm nhạc nam như Backstreet Boys đến từ Mỹ ra mắt năm 1996, Jonas Brother của Mỹ ra mắt năm 2006 hay One Direction xuất thân từ Anh debut năm 2011... đã nhận được vô số tình cảm tại thị trường âm nhạc Mỹ nhưng duy chỉ BTS là nhóm nhạc sở hữu độ nổi tiếng bùng phát có thể sánh ngang với The Beatles.

Người hâm mộ háo hức xem video quảng cáo của BTS tại ngã ba Piccadilly Circus, London, Anh - Ảnh: Internet

Đêm biểu diễn của BTS tại sân vận động Wembley được ghi nhận là đã bán hết toàn bộ 60.000 vé chỉ sau 90 phút. Mặc dù phần lớn khán giả là người nước ngoài, nhưng họ không ngừng hát các ca khúc bằng tiếng Hàn.

Wembley là nơi đã tổ chức đêm nhạc của nhiều siêu sao ca nhạc nổi tiếng thế giới như Queen, The Beatles, Micheal Jackson. Việc tổ chức thành công đêm nhạc đầu tiên trong khuôn khổ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, BTS đã chính thức trở thành nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có đêm diễn riêng tại sân vận động nổi tiếng này.

Sau buổi biểu diễn tại Wembley, BTS sẽ tiếp tục biểu diễn tại sân vận động Stade de France (Paris, Pháp) vào ngày 8.6 tới, sau đó tour diễn dự kiến sẽ kết thúc tại Nhật Bản.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.