Hàng loạt tác phẩm tam tấu lần đầu được công diễn tại Việt Nam

Three to Tango là đêm diễn mở màn Liên hoan Âm nhạc Việt Nam Connection 2018 - Ảnh: BTC
Tối 12.8, Liên hoan Âm nhạc Việt Nam Connection 2018 (Vietnam Connection Music Festival - VNCMF) sẽ có buổi biểu diễn khai mạc tại TP.HCM.

Với chủ đề "Three To Tango", đêm mở màn Vietnam Connection Music Festival sẽ tổ chức tại Phòng hòa nhạc Trường Đại học Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM). Đây là đêm nhạc mở màn cho một loạt những buổi diễn thính phòng khác được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection 2018.

Buổi hòa nhạc được Trường Đại học Văn Lang và Nhóm Các nghệ sĩ Thính phòng Quốc tế tổ chức. "Three To Tango" là một buổi hòa nhạc thính phòng bao gồm các tác phẩm tam tấu của Granados (lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam), Handel (lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam), Moszkowski và Piazolla, được biểu diễn bởi các nghệ sĩ quốc tế đến từ Mỹ, Tây Ban Nha, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Poster đêm nhạc Three to Tango - Ảnh: BTC

Được thành lập vào năm 2015, Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection Music Festival là một sân chơi của âm nhạc cổ điển, hội tụ các nghệ sĩ quốc tế nổi danh cùng nhiều nghệ sĩ tài năng của Việt Nam đang hoạt động ở trong và ngoài nước. Trải qua 3 mùa biểu diễn, Liên hoan âm nhạc VNCMF đã mang đến cho khán giả Việt Nam những hoạt động âm nhạc, chia sẻ, giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự phát triển của dòng nhạc cổ điển và đưa âm nhạc "bác học" tới gần hơn với đông đảo công chúng yêu nhạc.

Năm nay, điểm nhấn của VNCMF là đêm nhạc cổ điển của tứ tấu dây hàng đầu của Pháp Arod cùng nghệ sĩ piano tài năng Nguyễn Việt Trung.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung là quán quân của nhiều cuộc thi quốc tế lớn, người từng được mệnh danh là "cậu bé vàng" piano của Việt Nam.

Nguyễn Việt Trung được xem là "cậu bé vàng" của piano Việt Nam - Ảnh: Internet

Trong khi đó Tứ tấu Arod được thành lập năm 2013 gồm bốn chàng trai còn rất trẻ nhưng đã là một cái tên nổi bật trong giới âm nhạc cổ điển. Tứ tấu này liên tục giành được những giải thưởng cao nhất tại các cuộc thi quốc tế danh giá, trong đó phải kể đến giải thưởng ARD Munich. Nhóm nhạc Pháp này gồm Jordan Victoria và nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ Việt Nam Alexandre Vu chơi violon, Tanguy Parisot chơi viola và Samy Rachid chơi cello.

Dù các thành viên còn rất trẻ, Tứ tấu Arod đã là một cái tên nổi bật trong làng nhạc cổ điển thế giới - Ảnh: Internet

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.