Quỹ học bổng Trịnh cùng RedOne chung tay vì trẻ tự kỷ Việt Nam

Sự kiện “Red night – Fire. Love. Music” với sự xuất hiện của nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới RedOne, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Thanh Bùi, … đã xác nhận cùng chung tay chống lại hội chứng tự kỷ của trẻ em Việt bằng âm nhạc. 

10 suất học bổng mỗi năm

“Red night – Fire. Love. Music” đã diễn ra đầy cảm xúc trên nền nhạc da diết, thiết tha cuộc sống của Trịnh Công Sơn, hòa quyện một cách táo bạo với phong cách cuồng nhiệt của RedOne – nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới.

Chương trình có sự tham gia của những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong ban cố vấn quỹ học bổng Trịnh Công Sơn như nhà báo Nguyễn Công Khế - nguyên Tổng biên tập báo Thanh Niên, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nghệ sĩ Jazz quốc tế Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, …
hoc bong Trinh Cong Son, hoc bong Trinh, quy hoc bong Trinh Cong Son
Chương trình đã diễn ra đầy cảm xúc trong sự hưởng ứng nhiệt tình của người dự khán
Bà Trịnh Vĩnh Trinh đã vô cùng xúc động, khi những đoạn video hiếm hoi của Trịnh Công Sơn được phát lên. Bà nói: “Học bổng âm nhạc cho những tài năng nhưng lại gặp khó khăn trong cuộc sống là ước nguyện lớn nhất đời lúc sinh thời của anh Sơn. Qua một đoạn đường dài, tôi cảm ơn tất cả những người đã chung tay cùng gia đình tôi dần dần hiện thực được ước nguyện của người quá cố. Cảm ơn Thanh Bùi đã kết nối, để học viện SMPAAcam kết hỗ trợ và đào tạo những ứng viên của học bổng Trịnh Công Sơn”.
hoc bong Trinh Cong Son, hoc bong Trinh, quy hoc bong Trinh Cong Son
Thanh Bùi với vai trò là hiệu trưởng Học viện âm nhạc SMPAA đã có nhiều đóng góp cho quỹ học bỗng Trịnh Công Sơn
Đại diện cho SOUL Music and Performing Arts Academy – SMPAA, ca sĩ Thanh Bùi đã công bố chương trình đào tạo dựa vào tiềm năng riêng biệt của mỗi ứng viên khi được chọn nhận học bổng Trịnh Công Sơn. Mỗi năm Quỹ sẽ trao tặng 10 suất học bổng, tổng giá trị lên đến hàng trăm ngàn USD. Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển từ tháng 9.2015, thông tin chi tiết tại website của SMPAA.

Chung tay vì trẻ tự kỷ Việt

Chương trình còn đánh dấu sự hợp tác giữa Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn, học viện SMPAA và RedOne trong nỗ lực giúp trẻ tự kỷ Việt Nam cải thiện cuộc sống, hòa nhập cộng đồng bằng âm nhạc.

Rối loạn tự kỷ không phải là một bệnh, đây được hiểu là sự phát triển thần kinh không bình thường, do xã hội nhận định. Trên thế giới, âm nhạc được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để điều trị hội chứng này. Liệu pháp âm nhạc có thể can thiệp hiệu quả vào việc giảm sút tiếp nhận tình cảm ở trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Âm nhạc tác động vào não bộ, giúp trẻ tự kỷ bình yên hơn, ổn định hơn và dễ dàng giao tiếp, hoặc tìm kiếp sự kết nối, giúp đỡ từ người khác ngoài bản thân mình.
hoc bong Trinh Cong Son, hoc bong Trinh, quy hoc bong Trinh Cong Son
Nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới RedOne
Sự có mặt của RedOne, một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy, đã khiến khán phòng thêm cuồng nhiệt. Với 35 single đứng đầu bảng xếp hạng, RedOne đã hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lady Gaga, Nicky Minaj, One Direction, J.Lo, Usher, Quincy Jones, Enrique Iglesias, Nicole Scherzinger… và giờ đây RedOne đến Việt Nam với vai trò hỗ trợ trong việc nâng cao nhận thức về hội chứng rối loạn thần kinh tự kỷ, cũng như vai trò của âm nhạc trong việc điều trị hội chứng này. Bên cạnh đó, RedOne cũng cam kết hỗ trợ những người trẻ có đam mê và hoài bão, truyền cảm hứng để họ theo đuổi ước mơ trong cuộc sống thông qua âm nhạc, nghệ thuật và giáo dục.

Bá Nguyễn

SOUL Music and Performing Arts Academy - SMPAA

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.