1.200 thanh thiếu nhi tham dự Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11

Họp báo giới thiệu Hội trại
Sáng mai 29.7, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11 sẽ được khai mạc tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ).

“Sau những lần Hội trại trước, có phụ huynh gặp tôi đã bật khóc và cám ơn: 'Nhờ sau khi đi Hội trại, mà con tôi thay đổi thấy rõ. Trước đây, nó không biết nấu cả nồi cơm. Nhưng đi hội trại về, nó biết tự nấu cơm, phụ giúp cha mẹ…' ”, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, cho biết tại buổi họp báo chiều 28.7.

Và Hội trại lần thứ 11 này có sự góp mặt của 1.200 thanh thiếu nhi Phật tử đến từ 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL. Dù sáng 29.7 mới khai mạc, nhưng các em đã tập trung tại Thiền viện Trúc Lâm từ trưa 27.7, để chuẩn bị tham dự kỳ Hội trại lần thứ 11 tổ chức từ ngày 28 - 30.7.

Các em tham gia Hội trại

Chủ đề của Hội trại lần này là “Nghĩa tình miền Tây”, và theo Thượng tọa Thích Phước Nghiêm: “Chúng tôi muốn giúp các em khơi gợi lòng tri ân và biết ơn đối với cha mẹ, quê hương đất nước, sự hy sinh xương máu của cha ông. Đồng thời, khuyến khích các em quan tâm, bảo vệ môi trường…”.

Đó cũng là lý do Hội trại được tổ chức vào dịp 27.7 - thời điểm cả nước tổ chức nhiều sự kiện tri ân các anh hùng liệt sĩ 27.7. Trong khuôn khổ Hội trại, sẽ có buổi thắp 2.000 ngọn nến tri ân trong khuôn viên Thiền viện Trúc Lâm.

Các em cũng sẽ được giao lưu cùng nhau, sinh hoạt tập thể, tự tập đi chợ nấu bữa cơm gia đình. Ngay tại trại, các em cũng được rèn ý thức bảo vệ môi trường bằng cách chấm điểm các trại sạch đẹp… và nghe buổi thuyết giảng về bảo vệ môi trường.

Thanh Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.