CEO 26 tuổi Djoann Fal và mục tiêu đưa Việt Nam vào 'Thung lũng Silicon' châu Á

Từng bị Alibaba từ chối nhận vào làm thực tập sinh tới 4 lần nhưng sau đó, startup công nghệ do chính mình đồng sáng lập lại nhận được đầu tư lớn từ Quỹ Doanh nhân Alibaba. Djoann Fal - CEO 26 tuổi người gốc Pháp, khởi nghiệp tại Mỹ và hiện đặt trụ sở công ty ở châu Á còn được Forbes công nhận là doanh nhân dưới 30 tuổi tiêu biểu của thế giới.

Tỉ phú Jack Ma xác nhận đã trở thành đảng viên

​Jack Ma, người đồng sáng lập công ty có giá trị nhất của Trung Quốc hiện nay, đã xác nhận trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc trên một bài viết của tờ báo nhà nước. Đây là một trong những hoạt động của chính quyền Bắc Kinh nhằm công nhận các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vì những đóng góp của họ cho sự phát triển đất nước.

VietinBank có Chủ tịch HĐQT mới

Ông Lê Đức Thọ đã được bầu làm Chủ tịch mới tại VietinBank, trong khi ông Trần Minh Bình cũng mới được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc.

Tiếc thương Paul Allen - tỉ phú đồng sáng lập Microsoft

CNBC và Forbes đồng loạt đưa tin tỉ phú Mỹ Paul Allen, người đã cùng bạn thời trung học Bill Gates thành lập hãng công nghệ nổi tiếng Microsoft năm 1975, vừa qua đời tại Seattle (Mỹ) ở tuổi 65.

Khuất Ánh Tuyết biến giấc mơ thành hiện thực

Ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu bạn không rời những trang giấy để bước vào cuộc đời thực. CEO công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Tuyết Quỳnh – chủ sở hữu thương hiệu Onasa – doanh nhân Khuất Ánh Tuyết là người đã nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực. Những đóng góp của cá nhân chị và doanh nghiệp vào sự phát triển của ngành dược mỹ phẩm là vô cùng to lớn.

Khoảng trống người cầm trịch ở các tập đoàn công nghệ Trung Quốc

​Những ngày này, ngành internet Trung Quốc đang xôn xao một câu chuyện đùa. Nếu các nhà sáng lập nên 3 hãng công nghệ nổi tiếng nhất Trung Quốc - Jack Ma của Alibaba, Pony Ma của Tencent và Robin Li của Baidu - đều tuyên bố “thoái ẩn giang hồ” thì cổ phiếu của các công ty này sẽ như thế nào?

Ai cũng có khả năng bán hàng, hãy đánh thức nó!

Ai cũng có thể bán hàng? Tại sao không? Hầu hết mọi người cứ nghĩ là họ không có tài, không có năng lực, không khéo ăn nói... để bán được hàng. Điều này là không chính xác đối với Ken Bay, tác giả cuốn Everyone Can Sell - Kích hoạt Tài năng Bán hàng.

Sếp và căn bệnh 'ảo tưởng sức mạnh' có thể làm hại cả doanh nghiệp

Cấp càng cao trong doanh nghiệp như chủ tịch HĐQT, CEO hay là thành viên ban giám đốc thì mức độ nguy hiểm nếu họ có sai lầm sẽ càng lớn, gây ảnh hưởng đến toàn bộ doanh nghiệp.

Không khó để SME tiếp cận vốn ngân hàng nhưng cần thời gian chuẩn bị

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) gặp khó trong tiếp cận vốn ngân hàng và thậm chí phải dùng tới 60% vốn vay từ tín dụng đen là một vấn đề nhức nhối của nền kinh tế. Nhưng ở một góc nhìn khác, ông Đào Gia Hưng - Phó Giám đốc Khối SME của VPBank, chia sẻ rằng các ngân hàng đã mở hơn với doanh nghiệp SME rất nhiều và doanh nghiệp cần phải chủ động đáp các tiêu chí của ngân hàng.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.