Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động mạng xã hội

Nhiều bạn trẻ khoe thân trên Bigo Live - một trang mạng xã hội có trụ sở chính tại Singapore và đã đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT), Bộ Thông tin - Truyền thông vừa có công văn gửi đến các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố, các tổ chức doanh nghiệp hoạt động trang thông tin điện tử nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động trang thông tin điện tử (TTĐT), mạng xã hội (MXH).

Về các trang mạng xã hội, qua kiểm tra, theo dõi và xử lý vi phạm, thời gian gần đây, Cục PT-TH&TTĐT phát hiện một số tồn tại. Trong đó, một số trang MXH cho phép người sử dụng đăng tải, chia sẻ, bình luận các thông tin, hình ảnh có nội dung sai sự thật, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Một số trang MXH cho phép người sử dụng tổ chức các nhóm chia sẻ hình ảnh trực tiếp (live stream) dễ bị lợi dụng cho các mục đích xấu như khiêu dâm, kích động biểu tình, bạo động. Nhiều trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp hoạt động không phép hoặc không thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép theo quy định...

Cục PT-TH&TTĐT đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trang TTĐT và MHX rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của mình, chấm dứt những hành vi vi phạm nếu có. Các Sở TT&TT cần phải có cơ chế phối hợp, trao đổi thông tin thường xuyên với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn, nhắc nhở và chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện vi phạm.

Đặc biệt, Sở TT&TT các địa phương có thể thiết lập, công bố công khai đường dây nóng, địa chỉ email để tiếp nhận phản ánh.

Trong thời gian tới, Cục PT-TH&TTĐT sẽ phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thu Hà (bell.org.vn)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.