Yên Bái xác minh thông tin tài sản Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái
Sau khi tiếp nhận thông tin của báo chí về tài sản nhà đất được cho là có liên quan tới Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, tỉnh đã giao cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh.

>> Thông tin về "biệt phủ", tài sản của một số quan chức Yên Bái

Đó là khẳng định của ông ông Chu Đình Ngữ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái với báo chí vào chiều 30.6.2017.

Về việc tài sản của một số cán bộ của tỉnh đang gây sự chú ý của dư luận trong những ngày qua, trong đó có thông tin về tài sản được cho là có liên quan tới thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, báo chí đã đề nghị Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cung cấp bảng kê khai tài sản của ông Chiêu.

Trả lời việc trên, ông Đặng văn Ngữ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, “sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí về tài sản nhà đất được cho là có liên quan tới ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tại tổ 44 phường Yên Thịnh (TP.Yên Bái), tỉnh Yên Bái đã giao các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin”.

Ông Ngữ cũng khẳng định: “Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh UBND tỉnh Yên Bái sẽ thông tin tới báo chí".

Liên quan đến việc ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, cho rằng tỉnh Yên Bái nên thanh tra về những khối tải sản của một số cán bộ tỉnh, ông Ngữ cho hay: “Hiện nay, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Yên Bái đã giao các cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, xác minh thông tin. Về quyết định thanh tra sẽ được tiến hành khi có đủ căn cứ theo quy định”.

Trong khi đó, trả lời báo chí, thượng tá Chu Văn Hải, Phó phòng Tham mưu, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị này không có thẩm quyền và không có trách nhiệm đi xác minh tài sản nhà đất. Việc xác minh này thuộc thẩm quyền của cấp trên.

Liên quan tới việc ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Yên Bái, người đã đưa số tiền 200 triệu đồng cho nhà báo Lê Duy Phong, nguyên Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, báo chí đặt ra một loạt các câu hỏi về việc tỉnh đã yêu cầu ông Sáng báo cáo chưa? Nội dung ông Sáng báo cáo lãnh đạo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh ra sao? Những sai phạm liên quan tới công tác cán bộ, sử dụng vốn WB khi thực hiện dự án của sở KH&ĐT...? Ông Ngữ cho hay, hiện nay ông Sáng là người có liên quan trực tiếp đến vụ án mà cơ quan CSĐT Công an TP. Yên Bái đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Duy Phong vì có hành vi "Lạm dụng chức vụ và quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Vì vậy tại thời điểm này, UBND tỉnh Yên Bái tạm thời chưa cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc để phục vụ quá trình điều tra.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận4

 • Phuong vang Reply

  08-12-2017 06:00:50

  Sao đất nước này đụng vào đâu là ở đó có chuyện , bất cứ tỉnh nào, huyện nào toàn các vị có chức quyền cả. Hảy học tập Trung quốc mà dẹp quan tham

 • Trịnh Minh AnhReply

  02-7-2017 06:44:38

  Chi bộ khu dân cư tôi ở Hà Nội sáng nay họp, nói về xây dựng Đảng, chống tham nhũng, các đảng viên lão thành, hưu trí đều đưa ra ví dụ về công tác cán bộ, những lùm xùm ở Yên Bái, về chuyện mấy Giám đốc sở nơi đây có xu hướng khoe của xây biệt phủ sa hoa trong khi nhân dân các dân tộc vùng cao tỉnh này rất nghèo khó là việc rất đáng suy ngẫm. Đáng suy ngẫm không phải cán bộ không được làm nhà to đẹp mà tiền lương của Giám đốc sở tháng hơn chục triệu, nhà kinh doanh gì thêm mà tài sản lộ thiên ghê gớm quá? Trước tình trạng này chắc chắn dân sẽ đặt câu hỏi tỉnh còn nghèo, dân còn rất nghèo mà cán bộ đầu sở giàu có như thế không thể là chuyện bình thường. Rất mong các cơ quan chức năng Trung ương cần quan tâm đặc biệt đến việc củng cố tổ chức Đảng, bộ máy ở địa phương này, đặc biệt là nền nếp, hiệu lực công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy nơi đây. Đảng viên nơi tôi cho rằng nếu thanh, kiểm tra, những cán bộ trên có vấn đề về sự không liêm chính, có thể xem xét trách nhiệm, năng lực lãnh đạo của cả với người lãnh đạo cao nhất tỉnh này.

 • Phạm Ngọc HữuReply

  01-7-2017 09:29:00

  Yên Bái không thuộc diện tỉnh có kinh tế mạnh vậy mà ít nhất có 3 Giám đốc sở "có vấn đề" về kinh tế; Lật ngược thời gian về trước vụ án chết 3 người chủ chốt càng làm cho người dân thấy tỉnh này có cái gì đó bất ổn. Trường hợp bất ổn này liệu có làm người ta nghĩ đến tình trạng "Thượng bất chính hạ tắc loạn". Là một người dân quan tâm đến tình hình đất nước tôi không thể không đặt ra những câu hỏi "khó nghe" cho những nguqwowif có trách nhiệm : Vai trò kiểm tra giám sát của lãnh đạo tỉnh để ở đâu mà những sự việc "động trời" như vậy không phát hiện ra? Cứ đà này thì còn những Giám đốc sở nào của Yên Bái tiếp tục dính đòn. Đề nghị cấp trên cần tiến hành các biện pháp kiểm tra ngăn chặn phát hiện các trường hợp xấu và giữ yên một vùng biên cương của đất nước.

 • Pham HanReply

  01-7-2017 08:40:17

  Giám đốc Công An tỉnh, đương nhiên đã là Thường vụ Tỉnh ủy rồi , các cơ quan nào trong Tỉnh dám đụng vào được? làm sao khách quan? Cần phải có cơ quan trên 1 cấp mới kiểm tra được, nếu thật sự muốn kiểm tra.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.