Vụ bịt mặt khiêng dân ở Hà Tĩnh: Kỷ luật cán bộ huyện ‘hiến kế’ cho doanh nghiệp

Nhóm thanh niên bịt mặt lôi kéo người dân ra khỏi công trường ngày 26.12.2017 - Ảnh: L.D
Chủ tịch huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đã có hình thức kỷ luật cán bộ “hiến kế” cho doanh nghiệp liên quan đến vụ việc khoảng 20 thanh niên bịt mặt khiêng dân ra khỏi công trường thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông (xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn).

>> Hà Tĩnh: Nhà thầu khiêng dân ra khỏi công trường, công an vào cuộc

>> Vụ bịt mặt khiêng dân ở Hà Tĩnh: Cán bộ huyện nhắn tin ‘hiến kế’ cho doanh nghiệp?

Sáng 17.1, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết, ông Trần Cao Cường (chuyên viên Văn phòng giao dịch một cửa huyện Hương Sơn) vừa bị kỉ luật khiển trách về đảng vì có hành vi nhắn tin “hiến kế” cho chủ doanh nghiệp Dũng Lợi (đơn vị thi công) ký hợp đồng “hợp thức hóa” một số thanh niên bịt mặt khiêng dân ra khỏi công trường thành công nhân của công ty.

Theo ông Thọ, việc nhắn tin của ông Cường tuy mang tính cá nhân nhưng có ảnh hưởng đến uy tín của UBND huyện Hương Sơn. Hiện ông Cường đã bị kỉ luật về đảng, còn về mặt chính quyền, Hội đồng kỷ luật đã có đề nghị nhưng UBND huyện đang kiểm tra, xem xét thêm một số thông tin mới ra quyết định.

Hình ảnh chụp tin nhắn của cán bộ huyện "hiến kế" cho doanh nghiệp - Ảnh: Facebook

Như Một Thế Giới đã đưa tin, sáng 26.12.2017, một số hộ dân ở xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ảnh hưởng bởi việc thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông mà theo họ là chưa được giải quyết thỏa đáng về quyền lợi nên đã ra công trường ngăn cản nhà thầu thi công. Đơn vị thi công là Công ty CP xây dựng Dũng Lợi (ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) đã điều một nhóm thanh niên khoảng 20 người đeo khẩu trang bịt mặt đến khiêng một số người dân ra khỏi công trường.

Trong khi cả hệ thống chính trị huyện Hương Sơn đang ráo riết vào cuộc làm rõ nhân thân nhóm thanh niên bịt mặt thì ngày 3.1 vừa qua, một tin nhắn “lạ” được gửi đến số điện thoại của ông Lê Hữu Lợi (Giám đốc Công ty CP xây dựng Dũng Lợi) với nội dung: "Vụ lộn xộn trên đó, a (anh) cần thiết thì ký hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong, coi như quân của mình a (anh) à".

Ý nghĩa của tin nhắn nhằm mục đích “mách nước” cho ông Lợi làm hợp đồng lao động để “hợp thức hóa” một số thanh niên trong nhóm người bịt mặt thành công nhân của Công ty Dũng Lợi .

Người gửi tin nhắn sau đó được chính quyền UBND huyện Hương Sơn xác định là của ông Trần Cao Cường, chuyên viên Văn phòng giao dịch một cửa huyện của huyện này.

Video nhóm thanh niên bịt mặt khiêng dân ra khỏi công trường ngày 26.12.2017 (Nguồn: Facebook)

Quang Cường - Lưu Dung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.