Vé xe dịp 30.4 sẽ tăng đến 40%

Dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay giá vé xe sẽ tăng đến 40%, đó là khẳng định từ lãnh đạo của Bến xe miền Đông.

Dịp lễ 30.4 và 1.5 tới cán bộ, công nhân viên sẽ được nghĩ lễ 4 ngày theo quy định của bộ LĐTBXH. Theo ông Thượng Thanh Hải – PGĐ Bến xe miền Đông (BXMĐ) cho biết:

Nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ này sẽ tăng mạnh, thậm chí hơn 3 đến 4 % so với năm ngoái. Cụ thể, lượng người qua bến sẽ tăng đến 40.000 lượt/ ngày vào dịp lễ này. Thậm chí vào ngày 30.4 và 1.5 có thể lên đến gần 50.000 lượt/ ngày. Vé sẽ được tăng từ 30-40% để bù chi phí chạy xe một chiều của các hãng xe.” Tuy nhiên, số tiền phụ thu tăng 40% này chỉ có hiệu lực trong ngày 30.4 và 1.5.

Cũng theo dự đoán của ông Hải, những cự li mà người dân đi nhiều sẽ tập trung vào các tuyến ngắn và trung bình. Đó là các tỉnh Tây Nguyên, các điểm du lịch như Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết…

Dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay giá vé xe sẽ đến 40%

Cũng theo khuyến cáo từ BXMĐ, chắc chắn nhiều xe dù, bến cóc sẽ hoạt động mạnh trong dịp lễ này. Nhưng lời khuyên cho người dân là không nên đi những chuyến xe này bởi dễ bị “chém” giá. Hơn nữa, nhiều năm qua không ít trường hợp xe dù đã nhồi nhét khách lên gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi số khách được chở.

Cùng với đó những quy định về an toàn cháy nổ, phanh an toàn… đều không được đảm bảo và không được kiểm tra. Những yêu cầu cần thiết trên tại BXMĐ bắt buộc phải đáp ứng, nếu không xe sẽ không được xuất bến.

Trí Thiện – Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.