Trà Vinh: Hai người ở chung phòng với người bị nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính

Khu cách ly được bố trí thành nhiều khu vực riêng biệt- Ảnh: Internet
Hai trường hợp ở chung phòng với 2 ca nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Ngành chức năng kêu gọi người dân bình tĩnh, không nên hoang mang, bởi dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát…

Ngày 23.3, ông Lê Văn Hẳn - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trà Vinh cho biết đã có kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp người ở chung phòng với 2 người bị nhiễm COVID-19, tất cả đều âm tính.

Trước đó, Bộ Y tế đã chính thức công bố thêm 7 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó, có 2 trường hợp ở khu cách ly tỉnh Trà Vinh; 4 trường hợp ở khu cách ly tỉnh An Giang.

Hai ca mắc COVID-19 ở Trà Vinh có địa chỉ ở tỉnh An Giang là hành khách đi trên chuyến bay AK575 từ Malaysia về Việt Nam tới sân bay Cần Thơ vào sáng 18.3. Còn 4 trường hợp nhiễm bệnh ở Đồng Tháp đều là hành khách trên chuyến bay số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng 18.3. Khi nhập cảnh, những người ấy đều chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung.

Theo ông Hẳn, khi được đưa về khu cách ly, 2 trường hợp bị nhiễm COVID-19 ở chung phòng với 2 người khác. Sau khi phát hiện ca nhiễm, 2 người cùng phòng thuộc dạng tiếp xúc F1. Qua xét nghiệm, họ đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

“Tại khu cách ly, được bố trí thành nhiều khu vực riêng biệt, theo nhiều tình huống khác nhau. Khi tiếp nhận hành khách đưa về khu cách ly, tùy vào tình trạng sức khỏe, yếu tố dịch tễ của từng người, tỉnh sẽ bố trí chỗ ở phù hợp. Các ca nhiễm đều nằm trong dự báo và kế hoạch chuẩn bị ngay từ đầu của tỉnh. Chúng tôi kêu gọi người dân không nên hoang mang, mà phải bình tĩnh, bởi 2 trường hợp này chưa có sự tiếp xúc trong cộng đồng, khả năng lây nhiễm gần như là không có”, ông Hẳn nói.

Hiện 2 người nhiễm COVID-19 đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi của tỉnh để điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Nguyễn Lưu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.