TP.HCM yêu cầu xử nghiêm cá nhân nhận là người nhà lãnh đạo

Nhiều người tự nhận là người thân lãnh đạo để xin bỏ qua vi phạm giao thông - Ảnh minh họa
UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ban ngành và UBND các quận huyện về việc xử lý các cá nhân nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Ngày 7.7, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ban ngành và UBND các quận huyện về việc xử lý các cá nhân nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Trước đó, theo Văn phòng Chính phủ, thời gian gần đây đã xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các tổ chức thì tự nhận mình là người thân, người nhà của các vị lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, can thiệp một số việc liên quan.

Do đó, chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng, UBND TP.HCM đã yêu cầu thủ trưởng các sở ban ngành và chủ tịch UBND các quận huyện quán triệt, chỉ đạo các cá nhân, tổ chức trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong xử lý công việc, TP yêu cầu phải thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối ảnh hưởng đến hoạt động công vụ. Đồng thời, khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi thì yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.