TP.HCM: Xe khách tông xe trộn bê tông, nhiều người phải nhập viện cấp cứu

Nạn nhân trong vụ tại nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: N.H
Chiều 18.5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay đã tiếp nhận và điều trị 9 nạn nhân trong vụ tai nạn hàng loạt xảy ra tại một giao lộ ở quận 5, TP.HCM vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày. Hiện có 3 bệnh nhân bị chấn thương nặng, trong đó có 1 trường hợp bị chấn thương sọ não.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra tại giao lộ Phú Hữu - Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) giữa xe khách 40 chỗ ngồi và xe trộn bê tông. Vụ tai nạn khiến 9 người bị thương phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết khoảng 3 giờ 45 ngày 18.5.2020, khoa Cấp cứu của bệnh viện này đã tiếp nhận 9 bệnh nhân trong vụ tai nạn trên từ đội cấp cứu 115 chuyển đến. Trong đó có 6 bệnh nhân chỉ bị xây xát nhẹ, các bệnh nhân này được bác sĩ sơ cứu và sức khỏe đã ổn định nên được cho xuất viện.

Riêng 3 bệnh nhân còn lại trong tình trạng nặng hơn, đã được chuyển đến điều trị và theo dõi tại khoa Chấn thương sọ não. Trong đó, bệnh nhân T.M.L. (43 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương đầu, đau đầu nhẹ và đau vai ít. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, chỉ số glasgow 15 điểm. Kết quả chụp STCan sọ não cho thấy không có máu tụ nội sọ. Bệnh nhân T.C.T. (32 tuổi) nhập viện trong tình trạng tỉnh, đau vùng thắt lưng. Kết quả chụp CTScan và X.Quang chưa ghi nhận bất thường. Bệnh nhân đang được theo dõi điều trị chấn thương vùng đầu, cổ. Cả 2 bệnh nhân trên đang được tiếp tục theo dõi điều trị và dự kiến sẽ xuất viện vào ngày 20.5 tới.

Bệnh nhân còn lại là bà H.T.D. (64 tuổi) hiện đang trong tình trạng khá nặng. Bệnh nhân này bị chấn thương sọ não. Kết quả chụp CTScan sọ não cho thấy, bệnh nhân D. bị chấn thương sọ não máu tụ dưới màng cứng, xuất huyết dưới nhện thái dương trán trái.

Bên cạnh đó, bệnh nhân D. còn có tiền sử đái tháo đường, bệnh tim mạch, tiểu máu và tai biến mạch máu não cũ.

Hiện tai, bệnh nhân tỉnh, chỉ số glasgow 13 điểm. Bệnh nhân đang tiếp tục được khoa chấn thương sọ não phối hợp cùng các chuyên khoa nội tiết, nội tim mạch hội chẩn, theo dõi và điều trị.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.