TP.HCM sẽ sớm họp báo về kết luận thanh tra sai phạm tại Thủ Thiêm

Một góc khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh: Zing.vn
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Ủy ban sẽ báo cáo kết quả kết luận thanh tra với Thường trực Thành ủy, sau đó gấp rút tổ chức họp báo về những sai phạm ở Thủ Thiêm.

Sáng 27.6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP chưa nhận được kết luận thanh tra chính thức về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai đối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Phong nói mới chỉ biết qua báo chí, internet. UBND TP sẽ lập kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra và chủ động triển khai ngay khi nhận được văn bản chính thức.

“Thứ hai tuần sau, tôi sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy. Sau đó sẽ tổ chức họp báo”, ông Phong thông tin.

Trả lời câu hỏi về việc kết luận thanh tra không nói đến những khiếu nại của người dân, ông Phong cho biết vấn đề này đã được nêu trong thông báo kết luận 1483 hồi tháng 9.2018. Trong thời gian qua, UBND TP đã chủ động thực hiện nhiều đầu việc theo thông báo kết luận này.

Bên lề Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM diễn ra sáng cùng ngày, phóng viên đặt câu hỏi với ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, về những vi phạm của TP ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà Thanh tra Chính phủ vừa nêu trong kết luận thanh tra. Tuy nhiên, ông Hải từ chối trả lời.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết bà cũng mới tiếp cận được kết luận thanh tra Khu đô thị mới Thủ Thiêm trên mạng chứ chưa nhận được bản giấy. Bà cho biết sẽ rà soát kỹ lại các nội dung trong kết luận này rồi trao đổi sau.

Theo Zing.vn

https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/thanh-tra-chinh-phu-kien-nghi-ubkt-trung-uong-xu-ly-sai-pham-thu-thiem-115873.html


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.