TP.HCM: Phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm sai phạm

Một sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Anomac - đơn vị bị lực lượng chức năng phát hiện sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng - Ảnh: PV
Sản xuất mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn, không công bố sản phẩm, nội dung quảng cáo sản phẩm chưa thông qua cơ quan chức năng... là những sai phạm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm vừa bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt.

Ngày 6.9 Thanh tra sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định xử phạt 3 đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm vì những sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Ngoài xử phạt hành chính, lực lượng chức năng còn cho tiêu hủy một lượng lớn mỹ phẩm kém chất lượng và buộc tháo gỡ, xóa các quảng cáo chưa được phép.

Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm gồm: Công ty THHH Sắc đẹp Hoàn Vũ (số 132 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình; Công ty TNHH Anomac (210/2, ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) và Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thuận Thiên Việt (số 3022 Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại Công ty TNHH Anomac và Công ty TNHH MTV Thuận Thiên Việt sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, Công ty TNHH Anomac còn bị lực lượng chức năng phát hiện các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất ở đây không công bố trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại Công ty THHH Sắc đẹp Hoàn Vũ - một đơn vị chuyên phân phối mỹ phẩm cho các thương hiệu nước ngoài, đặc biệt là dòng sản phẩm chống nắng và dưỡng da Charming Skin body, lực lượng chức năng phát hiện những nội dung quảng cáo của các mỹ phẩm trên chưa được cơ quan thẩm quyền xác nhận.

Thanh tra Sở Y tế TP xác định Công ty TNHH Anomac có 2 sai phạm nghiêm trọng là sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước. Với những sai phạm trên, đơn vị này bị xử phạt 120 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm kém chất lượng trên.

Riêng Công ty THHH Sắc đẹp Hoàn Vũ và Công ty TNHH MTV Thuận Thiên Việt bị xử phạt lần lượt là 35 triệu đồng và 70 triệu đồng. Riêng Công ty THHH Sắc đẹp Hoàn Vũ, lực lượng chức năng buộc phải tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo mỹ phẩm phẩm đang phân phối, vì chưa được cơ quan chức năng thông qua.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.