TP.HCM: Người dân chỉ gõ bàn phím là biết được nơi khám, chữa bệnh phù hợp

Phần mềm tra cứu nơi khám chữa bệnh của Sở Y tế TP.HCM đã được tích hợp trên điện thoại thông minh - Ảnh: PV
Một phần mềm “tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại thông minh vừa được Sở Y tế TP.HCM triển khai thử nghiệm. Tất cả người dân muốn biết bệnh của mình khám ở đâu phù hợp, giá cả, chất lượng khám, thời gian khám... chỉ cần vào điện thoại thông minh, mở ứng dụng và gõ bệnh của mình là biết được ngay.

Ngày 6.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã chính thức triển khai thí nghiệm phần mềm “tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại thông minh.

Phần mềm tra cứu này được tích hợp trên điện thoại thông minh, sử dụng hệ điều hành Android và Ios, người sử dụng có thể cài đặt miễn phí từ Google play và App Store. Người dân chỉ cần tải phần mềm ứng dụng này xuống điện thoại di động và gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức phần mềm sẽ giới thiệu danh sách các phòng khám và các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM có phạm vi chuyên môn tương ứng.

Để chọn lựa phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp, người dân có thể tra cứu thêm các thông tin chi tiết để quyết định chọn nơi khám như: khoảng cách, giờ khám, loại hình khám, giá khám, thời gian chờ khám trung bình… và nhất là căn cứ vào điểm đánh giá chất lượng của phòng khám hoặc bệnh viện, điểm đánh giá của người bệnh đã sử dụng các dịch vụ của cơ sở khám, chữa bệnh. Ngoài ra, ứng dụng còn có thông tin về số điện thoại, địa chỉ email của cơ sở khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, nếu người dân thực hiện xác thực và đăng ký đơn giản (địa chỉ email, số điện thoại) sẽ được sử dụng chức năng chuyên sâu như: chấm điểm phòng khám (cho điểm bằng đánh sao), phản ánh ý kiến không hài lòng, và nhất là nhận được các thông báo cần lưu ý của ngành y tế như dịch bệnh, thông tin về kết quả thanh, kiểm tra của các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo Sở Y tế TP thời gian thử nghiệm dự kiến là 4 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12.2019). Trong thời gian thử nghiệm, thông tin tra cứu của phần mềm này có tất cả bệnh viện công lập, tư nhân, các trạm y tế phường, xã. Riêng phòng khám đa khoa chỉ giới thiệu các phòng khám có điểm chất lượng trên 3 điểm (loại khá trở lên).Trong quá trình thử nghiệm, thông tin của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh khác sẽ được bổ sung và hoàn thiện. Dự kiến vào đầu năm 2020 sẽ giới thiệu ứng dụng tra cứu bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài.

Như vậy, sau hơn 9 tháng xây dựng phần mềm ứng dụng tích hợp trên điện thoại thông minh giúp người dân dễ dàng tra cứu và chọn lựa nơi khám chữa bệnh phù hợp đã được triển trai. Đây là kênh thông tin chính thống của ngành y tế thành phố, giúp người dân tra cứu nơi khám, chữa bệnh phù hợp.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.