TP.HCM đổi chủ hai dự án chống ngập

Quận Bình Tân có nhiều khu vực thường xuyên ngập sâu - Ảnh: TL
Nhằm giải quyết tình trạng ngập úng kéo dài tại một số điểm ngập nặng, UBND TP.HCM đã quyết định chuyển chủ đầu tư hai dự án chống ngập trên địa bàn quận Bình Tân.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã giao UBND quận Bình Tân tiếp nhận, lựa chọn đơn vị trực thuộc lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư đối với dự án lắp đặt hệ thống cống trên kênh Liên Xã - đoạn từ đường An Dương Vương đến đường Mã Lò và dự án cải tạo rạch Ông Búp đoạn từ rạch Chùa đến đường Mã Lò.

Khu vực rạch Ông Búp là 1 trong 5 nơi bị cảnh báo ngập nặng và kéo dài của TP.HCM. Năm 2013 - 2014, UBND TP.HCM đã có phương án cải tạo rạch Ông Búp và làm cống hộp để thoát nước cho khu vực này. Dự án cải tạo rạch Ông Búp được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng thoát nước cho khu vực Bình Trị Đông và Tân Tạo; đồng thời giải quyết ngập úng, bảo vệ môi trường và mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, đến nay tình trạng ngập ở đây vẫn chưa được giải quyết, trong khi dự án vẫn chưa được triển khai.

Đáng chú ý, bên cạnh việc đề xuất chủ trương đầu tư đối với dự án trên, theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận cho Công ty TNHH Dáng Tiên lập đề xuất dự án sửa chữa cải tạo hồ bơi Phú Lâm, quận 6 theo hình thức PPP (hợp đồng BOT).

Ngoài ra, UBND TP.HCM còn chấp thuận bố trí các căn hộ chung cư tại khu dân cư Hiệp Phước 1 thuộc khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, nhằm phục vụ nhu cầu về chỗ ở cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp Hiệp Phước.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.