TP.HCM: Có thể bầu 2 Phó chủ tịch UBND tại kỳ họp HĐND bất thường ngày 8.4

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành ủy TP.HCM
Nếu được Thủ tướng phê duyệt các đề nghị nhân sự trình do TP.HCM lên, việc bầu thêm các phó chủ tịch UBND sẽ được tiến hành vào kỳ họp bất thường của HĐND Thành phố, dự kiến diễn ra ngày vào 8.4 tới.

Ngày 4.4, tại cuộc họp tổng kết tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2019, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết do đang thiếu hụt vị trí các lãnh đạo chủ chốt nên việc phân chia mảng công việc trong UBND chưa thuận lợi, đúng quy trình, quy chế.

Hiện Thành phố đã hoàn tất việc chuẩn bị nhân sự cho 2 vị trí phó chủ tịch mảng kinh tế và nội chính, đồng thời tiếp tục hoàn thiện quy trình cho vị trí phó chủ tịch phụ trách văn hóa - xã hội. Việc kiện toàn nhân sự UBND sẽ giúp việc phân chia công việc rõ ràng, thông suốt hơn.

Theo đó, mọi công đoạn cho việc chuẩn bị nhân sự đã hoàn thành và chỉ còn chờ Thủ tướng phê duyệt các đề nghị nhân sự của UBND Thành phố trình lên. Và nếu được phê duyệt thì việc bầu thêm các phó chủ tịch UBND sẽ được tiến hành vào kỳ họp bất thường của HĐND Thành phố, dự kiến diễn ra ngày 8.4 tới.

UBND TP.HCM hiện chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc là ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND và 2 Phó chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm và ông Trần Vĩnh Tuyến.

Thông tin về cuộc họp bất thường của HĐND TP.HCM dự kiến diễn ra vào ngày 8.4 tới cũng đã được Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM phát đi ngày hôm qua.

Trong đó có một nội dung quan trọng là xem xét thông qua các tờ trình của UBND TP.HCM và biểu quyết công tác nhân sự của TP.HCM.

Cụ thể, các đại biểu sẽ miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và chức danh Phó chủ tịch HĐND với bà Trương Thị Ánh (đã nhận quyết định nghỉ hưu), xem xét miễn nhiệm chức danh lãnh đạo UBND Thành phố đối với ông Huỳnh Cách Mạng vừa được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM phân công giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Kỳ họp cũng sẽ tổ chức bầu tân Chủ tịch HĐND, bên cạnh đó là dự kiến có thể biểu quyết bổ sung nhân sự lãnh đạo cho UBND TP.HCM, cụ thể là bầu Phó chủ tịch UBND TP.HCM vì cơ quan này đang khuyết đến 3 phó chủ tịch.

A.Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.