Tìm kiếm tàu cá mất tích trên vùng biển Hoàng Sa

Ảnh minh họa
Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị đã nhận được thông tin của 3 tàu cá khác thông báo về sự việc có 1 tàu cá của địa phương mất tích trên vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam.

Báo cáo ghi rõ, tàu cá mang số hiệu QNg-90617-TS công suất 420CV do ông Trần Hồng Thọ làm chủ phương tiện, tàu cá của ông Thọ xuất bến tại trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ ngày 20.3, khu vực hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam. Đến 6 giờ sáng ngày 2.4 thì bà Nguyễn Thị Chi (vợ ông Thọ) nhận được thông báo từ bà Nguyễn Thị Kim Hồng (trú xã Bình Châu) cho biết tàu ông Thọ bị chìm ở đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam).

Sau khi nghe tin tàu ông Thọ bị chìm, có 3 tàu cá cùng ở Quảng Ngãi gồm QNg 90045 TS, QNg 90399 TS, QNg 90929 TS cùng xác định tọa độ để đến giải cứu, tuy nhiên khi các tàu này đến vị trí thì không nhìn thấy tàu cá của ông Thọ. Lúc mất tích trên tàu cá của ông Thọ có tổng cộng 8 ngư dân.

Ngày 2.4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có có công văn gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN, đề nghị sớm có biện pháp hỗ trợ tìm kiếm tàu QNg 90617 TS và hỗ trợ các tàu cá khác cùng tham gia tìm kiếm. Cùng với đó tỉnh Quảng Ngãi cũng đã gửi công văn đến Bộ Ngoại giao để có biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu cá đang hoạt động trên biển.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.