Thừa Thiên-Huế: Lốc xoáy, mưa đá làm hư hại hơn 320 căn nhà

Lúc 17 giờ 30 ngày 17.4, một trận lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá bất ngờ tràn qua địa bàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương này.

Ông Nguyễn Đại Vui, Bí thư Huyện ủy Phong Điền, Thừa Thiên-Huế cho biết: từ khoảng 17 giờ 30 phút đến 18 giờ ngày 17.4, cơn lốc xoáy đã làm hư hại khoảng 320 nhà dân; trong đó có 52 nhà bị hư hại nặng, cây cối đổ ngổn ngang.

Trận lốc còn làm hư hại 6 phòng học của một trường trung học cơ sở trên địa bàn. Lốc xoáy cũng làm cho bà Trần Thị Rơi (53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu) bị thương khi đang cố đóng cửa nhà.

Theo thống kê ban đầu của huyện Phong Điền, khoảng 320 ngôi nhà của người dân ở các thôn Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu bị hư hỏng, trong đó 52 nhà bị tốc mái hoàn toàn; cây cối bị gãy đổ, nhiều đường dây điện bị đứt gây mất điện trên toàn xã.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Phong Điền đã chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

PV (tổng hợp)

Chú thích ảnh: Hậu quả của một trận lốc xoáy tại tỉnh Hà Tĩnh năm 2015


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.