Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành vào cuộc giải quyết ngay vụ nhiễm sán lợn

Bệnh nhi và người nhà chật lối đi tại khu vực khám, xét nghiệm nhiễm sán lợn - Ảnh: TTXVN
Sáng 18.3, trong buổi làm việc với các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sĩ, lực lượng chuyên môn, thiết bị về xét nghiệm nhiễm sán lợn cho các học sinh tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trước thông tin hàng trăm hộ gia đình tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có mặt từ 3 giờ sáng tại một số bệnh viện ở Hà Nội để xét nghiệm xem con mình có nhiễm sán lợn hay không, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sĩ, lực lượng chuyên môn, thiết bị về huyện Thuận Thành để xét nghiệm cho các em học sinh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc và sớm công khai kết quả. Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế chỉ đạo trên phạm vi cả nước về việc cung cấp thực phẩm, thức ăn cho các trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trách nhiệm của xã hội, của các cơ quan báo chí, là đưa tin đúng sự thật, không gây hoang mang xã hội. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, thành phố phải nhanh xem xét, tổng hợp, xử lý giải quyết các sự việc nghiêm trọng ngay khi có thông tin đăng tải trên các cơ quan báo chí.

Tính đến tối qua 17.3, khoảng 1.700 trẻ ở huyện Thuận Thành đã được gia đình đưa đi xét nghiệm sán lợn và số ca dương tính là 209. Dự kiến trong ngày 18.3 sẽ có kết quả xét nghiệm của 300 trường hợp nữa.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.