Sóc Trăng: Cá chết nổi trắng mé sông Maspéro

Cá chết được 1 người dân vớt lên - Ảnh: Hàm Yên
Sáng 28.3, nhiều người dân P.4 và 8 ở TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã lội xuống mé sông Maspéro để vớt cá chết. Bình quân 1 người vớt được khoảng 2 - 3 kg cá các loại như cá linh, chép, mè vinh...

Cá chết liên tục ở đoạn sông dài hơn 1km ở Sóc Trăng, từ khu vực khán đài đua ghe ngo đến Sung Đinh. Nhiều người dân vớt được các loại cá như mè vinh, chép, linh.

Ông Thạch Mươl (58 tuổi, ngụ khóm 4, P.4), cho biết nhiều loại cá nổi đầu lên mặt nước rồi chạy vào mé sông nằm chết từ 20 giờ ngày 27.3. Hàng chục người dân đổ xô ra khu vực bờ kè sông Maspéro rồi dùng nhiều dụng cụ để vớt cá chết từ khuya đến rạng sáng.

1 người dân đi vớt cá chết - Ảnh: Hàm Yên

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng cho biết đã cử 1 Phó chủ tịch cùng Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường TP.Sóc Trăng đến để khảo sát và báo cáo Sở Tài nguyên - Môi trường.

Ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, cho biết ngành nông nghiệp khống chế nước mặn tốt nên mặn không nhiễm vào sông Maspéro. Do đó, nguyên nhân cá chết do nước mặn được loại trừ.

Phải chăng do môi trường nước bị ô nhiễm và ai đó xả thải ra sông Maspéro? Ông Quyết nói sẽ cho cán bộ thủy sản đi kiểm tra. Theo ông, cũng không loại trừ những người chuyên đánh bắt tôm, cá đã lén lút đổ hóa chất xuống sông.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.