Khủng long bạo chúa tyrannosaurus không có lông vũ

Ảnh minh họa.
Theo tạp chí chuyên ngành Biology Letters, các nhà sinh học khẳng định rằng loài khủng long tyrannosaurus chỉ sở hữu bộ da có vảy mà không có lông vũ.

Các nhà sinh học đã nghiên cứu kỹ lưỡng các mẫu da khủng long tyrannosaurus và họ hàng của chúng - các loài và chi khủng long Albertosaurus, daspletosaurus, gorgosaurus và tarbosaurus. Tuy nhiên, trong số các mẫu lấy từ vùng bụng, ngực, xương chậu và đuôi các loài khủng long, các nhà sinh học đã không tìm thấy được gì, ngoài vảy. Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu loài khủng long có lông vũ thì chỉ có một lượng nhỏ ở trên lưng.

Các mẫu da khủng long tyrannosaurus không có lông vũ

Các nhà sinh học giải thích rằng loài khủng long tyrannosaurus không sở hữu lông vũ là do kích thước cơ thể của chúng quá lớn. Những loài khủng long có lông vũ thường cỡ nhỏ, còn tyrannosaurus có kích thước tương đương chiếc xe buýt.

Với kích thước cơ thể cồng kềnh như vậy, chúng sẽ gặp khó khăn hơn để đối phó với tình trạng quá nóng, vì vậy, việc không có lông vũ hay một lớp lông dày đặc là một lợi thế đối với chúng, nếu chúng không sống ở vùng khí hậu lạnh.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.