Hạn hán kéo dài, Anh cấm 7 triệu dân dùng vòi phun nước

Các hồ nước chính tại Tây Bắc nước Anh đang cạn kiệt nghiêm trọng vì hạn hán - Ảnh: The Sun
Dùng vòi phun nước để tưới vườn, rửa xe, thay nước hồ bơi... sẽ bị cấm tại khu vực Tây Bắc nước Anh kể từ ngày 5.8.

Công ty cấp thoát nước chính của Anh United Utilities đã ban bố lệnh hạn chế sử dụng nước tại khu vực Tây Bắc nước Anh bắt đầu từ ngày 5.8 tới. Cụ thể, công ty này cấm 7 triệu người dân sống trong khu vực nói trên không được sử dụng vòi nước để tưới cây, rửa xe, thay nước hồ bơi... vì hạn hán kéo dài trong khu vực.

Trước khi ra lệnh cấm này, United Utilities đã khuyến cáo cư dân sống trong khu vực nói trên tiết kiệm nước bằng cách chỉ tắm trong 4 phút một lần.

Hiện tại, Anh đang trong đợt nắng nóng kéo dài kỷ lục trong 42 năm qua, với nền nhiệt độ thường xuyên vượt qua mốc 30 độ C.

United Utilities buộc phải ra lệnh cấm nói trên là vì mực nước ở các hồ chứa trong khu vực Tây Bắc nước Anh đang xuống thấp một cách nguy hiểm.

Theo United Utilities khách hàng của họ có thể tưới vườn bằng một bình tưới và rửa xe ô tô bằng một xô nước với một miếng bọt biển.

Đây là công ty đầu tiên tại Anh công bố lệnh cấm dùng vòi phun nước. Nhu cầu dùng nước tại Anh tăng gấp đôi trong mấy ngày qua, khi người dân nước này phải chống chọi với cái nóng.

"Trừ khi có mưa nhiều trước ngày 5.8, chúng tôi buộc phải thực hiện lệnh cấm này để bảo vệ nguồn cung nước thiết yếu", Giám đốc United Utilities Martin Padley nói.

Thiên Hà (theo The Sun)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.