Đà Nẵng: Hồ công viên 29 Tháng 3 bị xả nước thải đen đặc, hôi thối

Nước thải chưa qua xử lý tràn vào hồ 29/3
Ngày 6.5, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng thừa nhận tình trạng một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý bị chảy tràn từ các đập tràn ra hồ nước rộng 10 ha của công viên 29 Tháng 3 gây ô nhiễm nặng chưa từng thấy.

Nhiều ngày qua, người dân và du khách tham quan, vui chơi tại công viên 29 Tháng 3 (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) tỏ ra bức xúc về tình trạng hồ nước nằm trong công viên bị lượng nước thải từ các cống xả tuôn ào ạt ra, gây ô nhiễm nặng và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Một số người do không chịu nổi cảnh ô nhiễm đành bỏ sang khu vực khác để vui chơi.

Ghi nhận tại khu vực cống xả có đập tràn nối từ đường Nguyễn Văn Linh vào hồ của công viên, nước thải đen ngòm và sủi bọt chảy ào ạt ra hồ đã nhiều ngày nhưng không được xử lý.

Hồ 29 Tháng 3 bị ô nhiễm chưa từng thấy

Một công nhân vệ sinh tại đây kể: “Nước thải này hôi lắm. Nhiều lúc nước sủi bọt khiến cá chết. Chưa kể rác thải bị vứt bừa bãi xuống hồ gây ô nhiễm nặng. Mọi người đi qua đây cũng đã thấy muốn ói rồi chứ đừng nói đứng lại để vui chơi”.

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải cho biết lượng nước thải chưa qua xử lý bị chảy tràn mỗi ngày ra hồ chỉ khoảng dưới 500m3, có lúc khoảng 200m3. Theo ông Mã, khu vực hồ này có 2 cống xả dẫn nước thải từ khu vực đường Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê).

Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đang tiến hành xử lý ô nhiễm

“Có thể do hệ thống đập tràn (cao hơn 1m) bị tràn khiến nước thải chảy ra hồ gây ô nhiễm. Hiện đơn vị đang cho công nhân ra kiểm tra và xử lý mùi, nếu có”, ông Mã lý giải.

Cũng theo ông Mã, hiện thành phố đang có chủ trương đầu tư hệ thống thoát nước và xử lý nước thải dọc đường biển Nguyễn Tất Thành. Khi hoàn thành, toàn bộ lượng nước thải tại khu vực này sẽ được dẫn về tuyến Ông Ích Khiêm qua Trạm Xử lý nước thải Phú Lộc để xử lý.

Tin, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.