Cần Thơ: Tết thiếu nhi, trẻ em có thể mang vỏ lon, chai nhựa đổi quà

Hàng ngàn con thú nhồi bông sẽ được đổi được bằng rác không mùi - Ảnh: P.N
Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 tới đây, tại Cần Thơ sẽ tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ cho các em thiếu nhi vui chơi. Đặc biệt, chương trình mang vỏ lon, chai nhựa đổi quà hứa hẹn sẽ thu hút nhiều trẻ tham gia.

Đơn vị tổ chức là văn phòng báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ và Đoàn thanh niên Công an TP.Cần Thơ.

Ban tổ chức cho biết, để mang lại một sân chơi lành mạnh, ấm áp cho thiếu nhi sau một thời gian dài nghỉ học chống dịch COVID-19, chương trình "Ngày hội thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường" sẽ được tổ chức nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Sân chơi này nhằm tạo cho các cháu có ý thức, kiến thức về bảo vệ môi trường sống của chính mình và cộng đồng, chung tay vì 1 trái đất xanh. Ban tổ chức cũng sẽ tặng hàng ngàn phần quà cho các cháu với hình thức đổi rác lấy quà.

Đơn vị tổ chức cho biết, rác ở đây là rác không mùi, tức những vỏ lon bia, nước ngọt, chai nhựa… Các em thiếu nhi chỉ cần gom một ít đồ vứt đi này để đổi lấy quà là những con thú nhồi bông, bánh kẹo, đồ chơi. Đặc biệt là các em có thể đổi được vé vào cổng của 1 khu vui chơi giải trí tại Cần Thơ.

Ngoài ra, tại sân chơi này, các em thiếu nhi còn được tham gia nhiều trò chơi khác như phân loại rác có thưởng, ném rác vào thùng rác… và nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích khác.

Ngày hội thiếu nhi tham gia bảo vệ mội trường sẽ được tổ chức vào sáng 30.5 tại công viên Lưu Hữu Phước (P.An Lạc, Q.Ninh Kiều). Chương trình sẽ kéo dài đến tối cùng ngày và được kết thúc bằng buổi văn nghệ do các em thiếu nhi tại TP.Cần Thơ biểu diễn.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.