Cần Thơ: Năm căn nhà gần chợ nổi Cái Răng đã bị sụp hoàn toàn xuống sông

Hiện trường vụ sạt lở
Khoảng 3 giờ sáng 26.6, có 5 căn nhà ven sông cách cầu Cái Răng khoảng 500 mét, thuộc P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã sụp hoàn toàn xuống sông.

Như Một Thế Giới đã thông tin, trước khi xảy ra sạt lở, các hộ dân đã được di dời đến nơi an toàn nên không xảy ra thiệt hại về người. Anh Trần Hồ Quốc, hộ dân có nhà sụp cho biết trước khi các căn nhà sụp hoàn toàn xuống sông, khu vực này có dấu hiệu sạt lở, sụt lún nghiêm trọng.

Ngày 23.6, 5 căn nhà chỉ bị sụp một phần. 3 ngày sau, 26.6, các căn nhà sụp hoàn toàn xuống sông. “Tôi sống ở đây gần 40 năm, chưa từng chứng kiến sạt lở như vậy”, anh Quốc nói.

Chính quyền địa phương đã căng dây, cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm. Theo ông Nguyễn Quí Ninh, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn TP.Cần Thơ, những căn nhà này nằm trong khu vực dự án Kè sông Cần Thơ ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Cần Thơ xảy ra 22 điểm sạt lở, sụp hoàn toàn 5 căn nhà, 68 căn sụp một phần và bị ảnh hưởng. Tổng chiều dài sạt lở 1.230 mét, gây thiệt hại hơn 14 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2019 đã tăng 11 vụ sạt lở, quy mô sạt lở và mức độ thiệt hại lớn hơn.

Thanh Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.