Cà Mau: Xác minh vụ cán bộ giữ rừng dung túng cho người lạ chặt hạ cây rừng

Cán bộ giữ rừng bị tố cho người dân vào chặt hạ cây rừng bán thương lái - Ảnh minh họa
Ngày 13.5, nguồn tin của PV cho biết Hạt Kiểm lâm H.Ngọc Hiển, Cà Mau vừa có báo cáo xung quanh tin báo cán bộ giữ rừng cho người dân vào rừng chặt cây bán cho thương lái.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm H.Ngọc Hiển nhận được tin báo qua điện thoại từ một người dân, cho rằng: “Cán bộ của chốt quản lý bảo vệ rừng Vàm Lũng, tiểu khu 123 thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng cho người dân vào khu vực tuyến rừng phòng hộ ven biển để chặt hạ cây rừng đem bán cho ghe”.

Tiếp nhận thông tin, Hạt Kiểm lâm H.Ngọc Hiển tiến hành kiểm tra thực tế và xác định việc cây rừng bị khai thác trái phép là có xảy ra nhưng chưa xác định được thủ phạm. Đơn vị cũng làm việc với một số hộ dân sống trên lâm phần tiểu khu 123 để nắm thông tin nhưng người dân ở đây không biết gì về thông tin trên.

Tại hiện trường, xác định tổng số cây đước bị chặt trắng và chặt rải rác là 309 cây, trên diện tích 1.200m2; tổng trữ lượng cây rừng bị thiệt hại 24,9m3 gỗ đước. Tổ kiểm tra cũng xác định thời gian chặt cây rừng diễn ra vào khoảng cuối tháng 2, tháng 3 và 4.2019.

Hạt Kiểm lâm H.Ngọc Hiển còn phát hiện tại cửa sông Vàm Lũng có 4 dãy hàng đáy đã cấm để khai thác con giống thủy sản. Mỗi dãy có từ 50-52 cây đước dùng làm cột đáy, ước số lượng khoảng 200 cây đước.

Đồng thời, đơn vị này cũng phát hiện có 36 chòi (cất tạm bợ) được làm cây gỗ đước của người dân tại khu vực đất lâm nghiệp giao cho hộ gia đình để sản xuất nuôi trồng thủy sản kết hợp quản lý bảo vệ rừng.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân ngu cu đenReply

    14-5-2019 09:42:53

    Phải làm sao chứ ngày nào, giờ nào báo chí lề phải cũng như lề trái phản ảnh người lãnh đạo nhân dân (cán bộ, quan chức) là đảng viên nhưng lại tư túi, tham nhũng, làm sai trái nhiều như vậy thì đất nước ta do tiền nhân để lại còn được những gì...trong khi triển vọng trở thành nước công nghiệp hiện đại còn rất xa vời! Tinh hoa gì mà chỉ nghĩ tới chuyện ăn là chính thì quốc gia này làm sao bằng được Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.