Bắt được 'sủ vàng' 5 ký, ngư dân chần chừ chưa muốn bán

Ngư dân Nguyên văn Ngọc cùng con cá nghi là sủ vàng
Sáng nay 16.1, rất đông người dân ở thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung về nhà một ngư dân trong thôn để xem con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

>> Ngư dân bắt được cá lạ nghi cá quý trên đầm Cầu Hai

Anh Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi, trú thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân) là người vừa bắt được con cá trên cho biết, con cá này nặng 5kg, dài 73cm, trên vùng lưng màu óng vàng, vi có màu đỏ. Khi đưa ra ánh nắng, toàn thân con cá ánh lên một màu vàng lấp lánh từ đầu đến đuôi rất đẹp mắt.

Anh Ngọc cho hay, khoảng 21 giờ ngày 15.1, anh đi thả câu tại vùng biển thuộc xã Kỳ Ninh (huyện Kỳ Anh) thì bắt được con cá lạ trên.

“Khi phát hiện con cá này dính câu, tôi quan sát kỹ thì thấy rất giống cá sủ vàng mà tôi đã được xem trên mạng nên liền gỡ câu và đem cá về bảo quản tại nhà bằng hình thức đông lạnh”, Anh Ngọc nói.

Nhiều người nghe tin anh Ngọc bắt được cá lạ đã hỏi mua để được sở hữu con cá quý hiếm nhưng chủ nhân vẫn chưa muốn bán.

Con cá nghi là cá sủ vàng do anh Ngọc câu được và đang bảo quản

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ, cá đường. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam.

Thịt cá sủ vàng có mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bong bóng cá sủ vàng được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tự tiêu hủy trong y học nên được thu mua với giá rất cao.

Tin, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.