Bạc Liêu: Thả 4,5 triệu tôm giống về biển, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Đại diện ngành NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu thả tôm giống về môi trường biển - Ảnh: Anh Duy
Ngày 26.3, tại cửa biển Nhà Mát (P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu), Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thả 4,5 triệu con tôm giống về biển, góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trước nguy cơ bị cạn kiệt.

Nguồn tôm giống chủ yếu là do các công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất tôm giống tự nguyện đóng góp và một phần ngân sách để mua, thả về môi trường tự nhiên.

Theo đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, hằng năm, cứ đến kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản hằng năm (1.4), là Sở NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức kêu gọi, vận động hàng triệu con tôm giống từ các doanh nghiệp, người dân để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

"Mỗi năm, ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng của các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Từ đó, hàng triệu con giống được thả xuống biển. Số tôm giống đều được xét nghiệm, tôm thả về tự nhiên 100% tôm giống đều khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ điều kiện sinh sản", đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết.

Việc thả tôm giống về biển là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa đối với lĩnh vực thủy sản. Từ đó, góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên ngày càng đa dạng, phong phú hơn, trước nguy cơ bị cạn kiệt do con người đánh bắt không hợp lý.

Anh Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.