An Giang: Sụp lún và nứt đất dài gần trăm mét ở cù lao Ông Chưởng

Sụt lún đất tạo thành hố sâu thẳng đứng hơn 1 mét và ăn sâu vào đất liền - Ảnh: T.P
Trong khi tình trạng sạt lở ở xã Bình Mỹ, H.Châu Phú và P.Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên đang còn diễn biến phức tạp thì tại xã Kiến An, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang lại xuất hiện vết rạn nứt và sụt lún đất kéo dài gần trăm mét. Chính quyền phải tiến hành kéo dây, lắp đặt biển cảnh báo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm.

Chiều 28.5, ông Phạm Văn Dương, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng H.Chợ Mới, tỉnh An Giang xác nhận vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, tại ấp Phú Thượng 2, xã Kiến An vừa xuất hiện vết rạn nứt và sụt lún đất kéo dài gần trăm mét. Điều này gây khó khăn trong đời sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

“Sáng nay chúng tôi được sự chỉ đạo của UBND huyện nên tiến hành khảo sát khu vực này, lập danh sách những hộ dân sống xung quanh để có phương án di dời kịp thời khi cần thiết. Chúng tôi cũng tiến hành kéo dây, lắp biển báo tạm để hướng dẫn, cảnh báo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm. Hiện chúng tôi lên kế hoạch để có phương án khắc phục điểm sụt lún đất nói trên”, ông Dương nói.

Xuất hiện vết rạn nứt là 3cm, chiều dài 35 mét - Ảnh: T.P

Theo ghi nhận, tại khu vực này hiện tượng sụt lún đất hơn 1m và ăn sâu vào đất liền (sát mé đường liên xã Kiến An và Kiến Thành) hơn 3 mét với chiều dài 45 mét. Ngoài ra còn có điểm rạn nứt rộng khoảng 3cm chiều dài hơn 35 mét.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.