An Giang: Hơn 170 căn nhà bị sập và tốc mái trong cơn mưa giông

Nhiều căn nhà bị sập hoàn toàn sau cơn giông - Ảnh: Tô Văn
Theo thống kê mới nhất vào sáng 25.6, xã Hội An thiệt hại 120 căn nhà, trong đó 15 căn nhà bị sập hoàn toàn, 32 căn bị tốc mái hoàn toàn, 73 căn tốc mái từ 10-70 %. Còn tại xã Bình Phước Xuân, toàn xã thiệt hại 51 căn nhà, trong đó 9 căn tốc mái hoàn toàn, 42 căn tốc mái từ 20-50%.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 24.6, trên địa bàn xã Hội An và xã Bình Phước Xuân, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang bất chợt đổ cơn mưa lớn, kèm theo giông gió lớn khiến người dân không kịp trở tay. Sau cơn mưa và lốc xoáy, nhà cửa bị sập đổ tan hoang, cây cối bị ngã đổ khắp 2 xã, nhiều tuyến đường bị ách tắc, các đường dây điện bị đứt ảnh hưởng sinh hoạt của các hộ dân… Rất may cơn giông chỉ gây thiệt hại về tài sản chứ không thiệt hại về người.

Ông Trần Văn Năm, ngụ xã Hội An, H.Chợ Mới ngỡ ngàng: “Từ xưa đến nay chưa xảy ra trận mưa kèm giông gió lớn nào gây thiệt hại như thế này. Thường giữa tháng 6 ở huyện có mưa lớn nhưng giông gió lớn như thế rất hiếm. Có chăng, là do thời tiết hiện nay quá bất thường”.

“Cơn giông đã cuốn đi biết bao nhiêu mái nhà, mưa phá hư nhiều đồ đạc từ ti vi, tủ lạnh, quần áo… Có 1 căn nhà bị thổi bay xuống sông. Dù sao thiệt hại tài sản cũng được chứ đừng thiệt hại người tội lắm, ông trời vẫn còn thương”, 1 người dân nói.

Lực lượng công an xã, dân quân đến giúp dân dựng lại nhà bị sập - Ảnh: Tô Văn

Ngay sau đó, lãnh đạo 2 xã cùng UBMTTQ và các đoàn thể đến thăm hỏi động viên, đồng thời chỉ đạo công an - quân sự hỗ trợ người dân thu dọn, khắc phục thiệt hại. “Do cơn giông đến bất ngờ nên người dân và địa phương không chủ động trong công tác phòng chống. Vì vậy UBND xã đã đề xuất với cấp trên sớm có chính sách hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại nhiều”, 1 cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Sáng sớm 25.6, ông Ngô Hoàng Hiếu, Phó chủ tịch UBND H.Chợ Mới trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng công an, quân dân và các đoàn viên thanh niên tham gia giúp đỡ người dân lợp mái nhà, vệ sinh các khu vực xung quanh nhà ở… Ông cũng chỉ đạo ngành điện và viễn thông nhanh chóng lực khắc phục các đường điện bị đứt để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Ông Hiếu cho hay: “Hiện địa phương đang rà soát, thông kê nắm danh sách các hộ gia đình chịu thiệt hại sau cơn giông để có ý kiến đề xuất lên cấp trên hỗ trợ, giúp đỡ họ sớm ổn định cuộc sống”.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.