Xác minh việc máy bay làm tốc mái nhà dân ở Vinh

Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác minh thông tin về việc máy bay hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Vinh đã làm tốc mái nhà của dân.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra thông báo về việc xác minh thông tin nhà dân bị tốc mái ngói nghi do tàu bay hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh (CHKQT) gây nên.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, đơn vị này nhận được phản ánh của ông Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Theo ông Tiến, khoảng 13h ngày 27.5, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà ông để hạ cánh tại CHKQT Vinh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại CHKQT Vinh phối hợp với CHKQT Vinh đến nhà ông Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.

Biên bản ghi nhận, nhà ông Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: “Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Nam Phong

Ảnh: Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường mái nhà gia đình anh Tiến - Ảnh: báo Giao thông.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.