Vụ thông thầu xây trường mầm non: Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu xác minh ngay

Trường mầm non Tân Nhơn đang xây dựng
Sau khi báo điện tử Một Thế Giới đăng loạt bài “Dự án kỳ lạ “thông thầu” trong đầu tư công” phản ánh về những sai phạm trong việc thực hiện dự án xây trường mầm non Tân Nhơn ở H.Phong Điền, TP.Cần Thơ, mới đây Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã chính thức có ý kiến.

Ngày 8.9, Văn phòng UBND TP.Cần Thơ có công văn số 2409/VPUB-XDĐT, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phong Điền làm rõ những vấn đề báo phản ánh về những khuất ẩn trong dự án xây dựng Trường mầm non Tân Nhơn ở xã Tân Thới, H.Phong Điền.

“Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến như sau: Giao Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của bài báo nêu trên, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15.9.2016”, công văn nêu rõ.

Công văn nêu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ

Như Một Thế Giới thông tin, dự án xây trường này chỉ có khoảng 8 phòng học, diện tích dự kiến ban đầu khoảng 3.000m2, tuy nhiên sau đó chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án (QLDA) H.Phong Điền đã lập hồ sơ thiết kế ngốn đến 6.331m2 đất. Nhờ vậy, vợ của một cán bộ huyện vài tháng trước đó đã mua hàng ngàn mét vuông đất với giá rẻ, để sau đó hưởng tiền đền bù khoảng 2,5 tỉ đồng. Ngân sách nhà nước phải chi thêm 5 tỉ đồng cho dự án này.

Giám đốc Ban QLDA là ông Trương Nhựt Quang còn cố tình làm sai khi “chọn” nhà thầu trước khi có kết quả phê duyệt trúng thầu, và nhà thầu này khi đó nằm trong danh sách nợ thuế, mà theo quy định thì không được tham gia thầu…

Theo nguồn tin riêng của PV, trước đó Huyện ủy Phong Điền cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND H.Phong Điền chỉ đạo các phòng ban... làm rõ thông tin báo đã đăng tải, nếu có tiêu cực trục lợi thì xử lý theo quy định. Hiện hồ sơ dự án này đã được Thanh tra H.Phong Điền thu thập đầy đủ và xác minh làm rõ.

Ông Quang mới đây cũng từng dính dấp đến việc bẻ cong lan can 7 chiếc cầu trên tuyến đường nông thôn ở xã Giai Xuân, H.Phong Điền. Một số cán bộ ấp xã cho rằng ông Quang gợi ý họ cho người bẻ cong lan can để ô tô của ông ra vào nhà người cha ruột dễ dàng. UBND TP.Cần Thơ cũng sắp có kết luận về vấn đề này.

Thanh Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.