Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài

Chiều 21.4, tại buổi tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Hong Kong (Trung Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tới sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Theo đó, Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động đầu tư có hiệu quả của tập đoàn vào Việt Nam trong những năm qua. Đặc biệt, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn cũng dành sự quan tâm đối với các lĩnh vực văn hóa, giáo dục-đào tạo, góp phần vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị tập đoàn tăng cường hơn nữa các chương trình, dự án đầu tư vào Việt Nam, coi Việt Nam là điểm quan trọng hàng đầu để mở rộng đầu tư.

Tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi bày tỏ sự trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc tạo điều kiện thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác giữa Tập đoàn với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Sunwah khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đầu tư với Việt Nam trên những lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh, cho biết tập đoàn đang hết sức quan tâm đến hoạt động hợp tác về giáo dục và đào tạo tại Việt Nam và đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo về những nội dung hợp tác cụ thể trong phát triển giáo dục.

Ông Jonathan Choi cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực khuyến khích và kêu gọi các doanh nghiệp Hong Kong đầu tư làm ăn tại Việt Nam và đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho tập đoàn Sunwah cũng như các tập đoàn của Hong Kong kinh doanh, đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.