Tướng về hưu nói gì về việc 'lăng mạ' cảnh sát giao thông?

Ông Võ Văn Liêm khi còn là đại biểu quốc hội - Ảnh: Internet
Như Một Thế Giới đã thông tin, mới đây dư luận đã xôn xao về việc một clip ghi hình ảnh 1 tướng về hưu mắng mỏ 1 trung úy cảnh sát giao thông (CSGT) quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ). Nhân vật chính là trung tướng Võ Văn Liêm đã nói gì về việc này?

Trung tướng Võ Văn Liêm từng là Phó Chính ủy Quân khu 9 và trước khi nghỉ chờ hưu vào năm 2016 là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, đại biểu quốc hội khóa 12.

Trưa 14.7, tổ công tác gồm 6 người làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua địa phận quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Khoảng 11 giờ 30 phút, tổ công tác phát hiện xe biển số 64A - 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô Cần Thơ quá tốc độ quy định nên ra tín hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà bỏ chạy. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được chiếc xe này khi xe gần vào nội ô. Đoạn clip cho thấy trung úy Thành nhã nhặn mời tài xế xuống làm việc và thông báo lỗi vi phạm là chạy quá tốc độ: 81/70 km/giờ...

Người đàn ông trong xe chỉ tay, hăm dọa trung úy Thành

Trong đoạn video clip, trung tướng Liêm không cho tài xế hợp tác với trung úy Thành, và đưa thẻ nhựa giống như thẻ ngành ra hăm dọa... Sự việc này đã khiến những người chứng kiến rất bức xúc, bởi ông Liêm từng là cán bộ cấp cao thì lẽ ra phải nên tôn trọng pháp luật. Thậm chí, ông Liêm còn nói: "Cỡ Giám đốc (của) mày, tao cũng cách chức được nè”.

Sáng 17.7, trung tướng Liêm giải thích: “Tôi không sai phạm bất kỳ điều gì và tôi khẳng định như thế. Xe tôi không chạy quá tốc độ, chỉ chạy 60 km/h, trong khi tôi biết đường này cho chạy 80 km/h, cho rằng xe tôi chạy 81 km/h. Tôi không sai luật vì luật cho giới hạn 5%.

Tôi có việc gấp tôi đi, cứ chứng minh sai phạm đi, tôi sai tôi chịu phạt. Tôi có công việc gấp tôi phải đi và tôi có yêu cầu ghi số xe lại. Xe tôi chạy đúng tuyến, đúng vạch không có gì sai cả thì 1 chú công an ngồi trong quán chạy ra chặn xe. Tài xế cho xe tấp vào lề và tôi đã hỏi: “Chặn xe có gì không, tôi sai cái gì?”.

CSGT nói quá tốc độ. Tôi hỏi quá tốc độ thì phải chứng minh, không camera mà nói quá tốc độ thì đem cái gì ra chứng minh với tôi. Và tôi có nói thế này: “Tôi có công việc gấp nên tôi phải đi, còn có chứng minh sai phạm cứ phạt. Luật pháp cho phép có công việc gấp phải đi và có bằng chứng thì được phạt nguội”.

Tôi đưa giấy tờ ra, nếu cậu công an đó cầm giấy tờ thì tôi không nói gì, nhưng lại sai cậu mặc thường phục lại cầm giấy. Tôi hỏi bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế… Nhưng thái độ kỳ cục lắm nên tôi mới quát. Lúc đó, anh CSGT không đưa camera, không có gì chứng minh, tôi mới giận nói thế.

Xe đi đúng làn, đúng đường, CSGT ra chặn. Tôi kiềm chế không được và thái độ của anh em vượt quá giới hạn cho phép nên mới giận quá. Xe CSGT chạy lượn trước mặt xe tôi nhiều lần và cách ứng xử này vượt quá sức chịu đựng nên tôi mới có lời lẽ như vậy. Đoạn clip chỉ có phần sau”.

Theo đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, trong ngày 17.7, Công an TP sẽ tổ chức cuộc họp để đưa ra hướng xử lý trường hợp vi phạm này.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận7

 • tranvansaoReply

  21-7-2017 04:56:33

  người ta phải chặn lại là đúng rồi,lỡ người lái xe đang say rượu thì sao ,rồi phóng quá tốc độ ,gây tai nạn chết người ,coi chừng tài xế nồng độ cồn đang vượt mức cho phép , nên ông tướng không cho tài xế xuống xe trình giấy tờ .Nói chung ,Hoàng đế vi phạm phải phạt như thứ dân .

 • UyenReply

  19-7-2017 08:28:58

  Vị tướng này còn chưa biết đường xe mình đang chạy được quy định tốc độ bao nhiêu km/h mà khẳng định “Tôi không sai phạm bất kỳ điều gì ". Không thể tưởng tượng nổi!

 • Dân NguyễnReply

  18-7-2017 08:52:38

  Vừa là tướng, vừa là người lớn thì đừng to tiếng ồn ả chuyện này mới phải. Phải gươg mẫu và phải biết điều không ai khác là ông tướng Liêm. Chyện vỡ ra, người mang tiếng trước hết là ông Liêm. Nếu cả ba người sai thì gười sai trước hết là ông Liêm. Nếu xử thì tội thì nặng nhất vẫn là ông Liêm.

 • Trần Lê ThịnhReply

  17-7-2017 04:02:49

  Thực hư không biết thế nào ? Nhưng trong mọi trường hợp chạy xe quá tốc độ cho phép là sai, còn CSGT hỏi là hỏi lái xe chứ không phải hỏi người đi trên xe, ngay cả khi còn là Trung tướngvà đó là lái xe chuyên trách cũng vậy thôi. Mọi người phải tuân theo luật. Tuy nhiên, việc vượt quá tốc độ có thể xử phạt bằng nhiều cách nếu có ghoi hình bằng Camera làm gì phải đuổi như thế, các chú CA làm nhiệm vụ là đúng nhưng các hành xử chưa được, việc hành xử với người có tuổi trước hết vẫn phải khiêm tốn và xử lý phải đạt được lý và tình. Ông Trung tướng bức xúc là do hành xử của các chú chưa thuộc bài chưa được học khoa tâm lý nên bé xé to ảnh hưởng không tốt cho xã hội. Ông Trung tướng cứ cậy tướng làm thế là sai và các chú xử thế là kém.

  • Trần Hoàn KiếmReply

   18-7-2017 08:01:40

   Ông tướng bảo thái độ anh cảnh sát kỳ cục, nhưng thái độ của chính ông mới kỳ cục. Lớn tuổi, chức vụ cao, nói chuyện phải quấy với người đáng tuổi con cháu mình mà quát nạt, rút thẻ ra dọa, dọa cách chức cả sếp của người ta, lại còn chửi bậy. Cách hành xử của ông thật đáng xấu hổ. Tôi thấy ông đúng ra phải biết nhận lỗi, xin lỗi anh cảnh sát, xin lỗi công chúng đi mới là người đàng hoàng.

 • Lê NgọcReply

  17-7-2017 02:57:21

  Đúng hay sai thì ông Liêm vẫn là người sai.

 • lieutienReply

  17-7-2017 01:29:10

  Đừơng ngài đi sao nói được chạy 80km/g, quá đáng. Chuyệ̣n gấp là chuyện gì?. Ngài lấy thẻ ngành quơ quơ, chỉ mặt CS là không được rồi. Nói nóng quát nạt người thi hành công vụ là bậy rồi. Quan trọng là thấy mình có sai không?. Đừng biện hộ. Tác phong như vậy không phải là bộ đội cụ Hồ đâu. Đánh ngừơi chạy đi, không ai đánh ngừơi chạy lại. Chỉ 1câu xin lỗi, sao khó quá?. Làm càng lớn càng phải gương mẫu. Đừng nghĩ mình là tướng muốn sao thì sao. Nên nhớ giờ chúng ta là dân.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.