Trưởng Công an xã xài bằng dỏm bị cảnh cáo

Bằng cấp của ông Trường được xác định là giả- Ảnh: Hàm Yên
Ngày 14.12, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) kỷ luật ông Trần Thanh Trường (45 tuổi), Trưởng Công an xã Tân Lộc với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

"Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu UBND H.Thới Bình kỷ luật ông Trường về mặt chính quyền. Do ông Trường dùng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị, nên bằng trung cấp này cũng không hợp pháp, phải hủy", lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình nói.

Hơn 1 tháng trước, từ tố cáo của cán bộ địa phương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình vào cuộc xác minh thì phát hiện ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Bằng này được cấp ngày 13.3.2009. Tuy nhiên, Hội đồng thi THPT Hồ Thị Kỷ ngày 18.8.2008 (ghi trong bằng tốt nghiệp) thì không có thí sinh nào mang tên Trần Thanh Trường sinh ngày 19.12.1973.

Như vậy, ông Trường bị kỷ luật vì sử dụng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị. Ông từng làm Phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc. Tuy nhiên, khi nhân sự của địa phương này thừa nên ông Trường quay lại làm Trưởng Công an xã được gần 5 năm.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.