Triển khai quyết định khai trừ Đảng, dù ông Trịnh Xuân Thanh vẫn biệt tăm

Ông Trịnh Xuân Thanh
Chiều 16.9, tại Hậu Giang, đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã triển khai quyết định khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh này.

Dù trước đó, Tỉnh ủy Hậu Giang đã có công văn triệu tập ông Thanh, yêu cầu phải có mặt tại Hậu Giang hạn chót là ngày 13.9 để giải quyết các vấn đề có liên quan, nhưng ông Thanh vẫn vắng mặt.

Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đã cử cán bộ ra nhà riêng của ông Thanh ở Hà Nội nhưng cũng không có thông tin gì về ông. Trước đó, ngày 8.9, Tỉnh ủy Hậu Giang đã nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Thanh.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30.3.2013 của Bộ Chính trị khóa 11 về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Đến hôm nay 16.9, Tỉnh ủy Hậu Giang vẫn không thể liên lạc với ông Thanh. Chiều cùng ngày, dù ông Thanh vắng mặt, việc triển khai quyết định khai trừ Đảng đối với ông Thanh vẫn được tiến hành.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • nguyễnReply

    16-9-2016 11:18:14

    không thể nói không tìm được ông Thanh. Đó là sự sỉ nhục với bộ máy công quyền VN nói chung và LL Công an ND nói riêng. Tại sao Tỉnh ủy của một tỉnh mà có đủ BẢN LĨNH để với NHÂN DÂN của mình là không tìm thấy một Phó chủ tịch tỉnh (hiện chưa ai cách chức này của ông Thanh)

  • Cao Văn phúReply

    16-9-2016 08:22:49

    Khai trừ rồi sao nữa, giờ không biết ông Thanh đang ở đâu xử lý được gì, bợ một mớ tài sản của dân chạy rồi, con thì làm chức to, nói chung là có bị ra khỏi Đảng cũng không sao.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.