Trang trọng mừng quốc khánh Nam Phi tại TP.HCM

Hòa chung không khí lễ hội của hơn 60 triệu người dân Nam Phi, mới đây Văn phòng Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 22 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27.4.1994 – 27.4.2016) tại khách sạn Sheraton, TP.HCM.

Tới dự sự kiện có sự hiện diện của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nam Phi tại Việt Nam - bà Kgomotso Ruth Magau và các đồng chí: Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm; Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng; Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Tây Ninh Trần Lưu Quang; Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc; Bí thư Tỉnh Uỷ tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh; Uỷ viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lữ Văn Hùng; Tổng lãnh sự quán các nước cùng nhiều đoàn doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức, cơ quan thông tấn báo chí truyền thông Trung ương, địa phương, công ty du lịch đóng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự Nam Phi tại TP.HCM đã nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Tự do Nam Phi không chỉ đối với người dân Nam Phi mà đối với trào lưu yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do và độc lập trên thế giới. Qua đó, bà chia sẻ niềm vui về sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Nam Phi và Việt Nam, đặc biệt là sự hợp tác toàn diện giữa hai thành phố kết nghĩa TP.HCM và Thành phố Johannesburg. Năm 2016 là năm đánh dấu quan hệ ngoại giao bước qua cột mốc thứ 22 với niềm hy vọng mối quan hệ chính trị , kinh tế và văn hóa giữa hai nước sẽ tiếp tục không ngừng tăng cường và phát triển.

Nhắc lại tiêu chí hợp tác ngoại giao vì mục tiêu phát triển cộng đồng, Lãnh sự Danh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ, qua nhiều đợt công tác về các tỉnh miền Tây, bà đã được tận mắt chứng kiến các khó khăn của nông dân trước bối cảnh biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn trên diện rộng, có nguy cơ đẩy lùi các thành tựu xóa đói giảm nghèo của chính quyền địa phương trong nhiều năm qua.

Cùng với tấm lòng ngưỡng mộ tình cảm và ý chí của người phụ nữ vùng đồng bằng sông Cửu Long, bà Đỗ Thị Kim Liên bày tỏ sự ngưỡng mộ đặc biệt đối với Tâm – Tài của hai nhà lãnh đạo nữ của quê hương Đồng Khởi anh hùng: bà Nguyễn Thị Định, nữ Thiếu tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam và bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam. Nhân dịp Quốc Khánh Nam Phi 2016, bà Đỗ Thị Kim Liên trân trọng trao tặng 20 ngôi nhà tình nghĩa đến tỉnh Bến Tre và trao tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh 500 triệu đồng. Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cũng trao tặng 30 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng đến các em học sinh Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

H. Thu

Chú thích hình: Lãnh sự Danh dự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa đến tỉnh Bến Tre và tặng 500 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo tại Tây Ninh.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.