Trà Vinh: Bé trai 2 tuổi Trung Quốc âm tính với coronavirus

Kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính - Ảnh: Thanh Nguyên
Trước đó, thông tin từ UBND tỉnh Trà Vinh xác nhận, trên địa bàn xã Mỹ Hòa, H.Cầu Ngang vừa xuất hiện trường hợp một cháu bé 2 tuổi người Trung Quốc có biểu hiện ho sốt, nghi nhiễm viêm phổi do coronavirus gây ra.

Trong tối 3.2, đích thân ông Đồng Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cùng đoàn liên ngành của tỉnh đã xuống tận nhà, động viên gia đình cháu bé đưa đến bệnh viện để cách ly. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý.

Qua chẩn đoán lâm sàng, cùng một số biểu hiện cũng như xác minh thông tin từ cháu bé; cơ sở khám chữa bệnh đã báo lại với cơ quan chức năng về trường hợp này để có hướng xử lý.

Cháu bé này có mẹ là người địa phương, lấy chồng người Trung Quốc và sinh sống bên đó. Dịp tết vừa qua, cháu bé được đưa về quê ngoại ăn tết, mấy ngày qua có biểu hiện ho, sốt. Gia đình đã đưa cháu bé đi khám bác sĩ bên ngoài, mà không đến bệnh viện.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trà Vinh - Lê Văn Hẳn, cho biết: “Gia đình nói cháu bé không sao, nên không chịu cách ly. Trước mắt, tỉnh tiến hành cho cháu bé cách ly tại chỗ, và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm".

Sau khi lấy bệnh phẩm từ họng mũi của bé trai này, Viện Pasteur TP.HCM đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.