TP.HCM xây dựng bể chứa nước ngầm thay thế thủy đài

Thủy đài khổng lồ bỏ hoang hơn 40 năm tại TP.HCM
Để đảm bảo cấp nước an toàn cho TP.HCM, phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời giảm gánh nặng cho ngân sách, UBND TP.HCM đã chấp thuận cho Tổng công ty TNHH một thành viên Cấp nước Sài Gòn kêu gọi hợp tác đầu tư xây dựng các bể chứa ngầm thay thế cho 7 thủy đài sẽ bị tháo dỡ.

Thông tin từ UBND TP.HCM hôm 14.7 cho biết Ủy ban đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lựa chọn một trong số 8 thủy đài hình nấm bằng bê tông cốt thép hiện tồn tại ở các quận 4, 5, 10, 1, Gò Vấp và Phú Nhuận làm di tích.

Các thủy đài còn lại (do Tổng công ty TNHH một thành viên Cấp nước Sài Gòn quản lý) sẽ bị tháo dỡ với yêu cầu phải đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân và các công trình lân cận xung quanh.

Để đảm bảo cấp nước an toàn cho thành phố; phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời giảm gánh nặng cho ngân sách thành phố, UBND TP cũng chấp thuận cho Tổng công ty kêu gọi hợp tác đầu tư xây dựng các bể chứa ngầm thay thế cho 7 thủy đài sẽ tháo dỡ.

Về phương án xây dựng các bể chứa phân phối quy mô lớn trên mạng lưới cấp nước, Sở Giao thông vận tải cần tổ chức lấy ý kiến của các nhà khoa học cùng các cơ quan và đơn vị có liên quan.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.