TP.HCM: Thuê mai chưng Tết có giá vài chục triệu

Cây mai cho thuê của nghệ nhân Lê Văn Việt trên đường Lý Thường Kiệt, quận 10
Gốc mai lâu năm có giá cao ngất ngưởng, khiến nhiều người ngán... tiền. Chưa kể mua cây mai có giá vài chục triệu cho đến vài trăm triệu đồng, sau Tết còn phải bỏ công chăm sóc. Khá bất tiện, lại chịu nhiều rủi ro... Một số người đã quyết định thuê cây mai ưng ý về chưng trong dịp Tết.

Anh Trịnh Văn Việt, chủ vườn mai Đất Việt, hiện đang bày bán và cho thuê mai trên vỉa hè đường Lý Thường Kiệt (quận 10, ngay trước cổng trường ĐH BK.TPHCM) cho biết: "Ngoài bán mai, ở đây chúng tôi còn cho thuê. Chi phí để thuê cây mai trong 1 tháng Tết chỉ bằng 1/3 giá trị thật của cây mai, nếu mua".

"Giá thuê mai từ 10 triệu đồng - 50 triệu đồng. Khi người thuê nhận mai, tôi sẽ gửi kèm theo bảng hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây mai. Người thuê mai phải bảo quản cây mai trong suốt thời gian gần 1 tháng, không được để cây mai hư hại. Nếu xảy ra gãy cành, tùy vào mức độ nặng nhẹ thì người thuê phải bồi thương. Chúng tôi không lấy tiền cọc hay ràng buộc người thuê, khi nào hết hạn thuê thì nhân viên sẽ đến nhà chở mai về thôi", anh Việt nói.

Anh Việt cho biết thêm: "Những ngày này, người ta vẫn còn đi chọn mai, dò giá thuê. Nếu họ thích cây mai nào thì cũng đến 27 Tết, tôi mới giao mai, cho nhân viên chở đến tận nhà".

Tại các điểm mai nằm trên đường Trường Sơn, Nguyễn Thị Thập, Thành Thái, công viên Gia Định.. nhiều chủ mai cũng mở dịch vụ cho thuê mai, bên cạnh bán hẳn. Một chủ mai nằm bên hông công viên Lê Thị Riêng cho biết: "Nhu cầu thuê mai đang tăng trong những ngày cuối năm. Đa số khách đến thuê là những người có tiền, không có thời gian chăm sóc mai quanh năm. Họ sợ bỏ ra vài trăm triệu đồng mua cây mai, không biết cách chăm sóc, mai chết thì mất trắng".

Một số hình ảnh:

Những gốc mai nở đúng ngày đang bày bán hoặc cho thuê trên đường Lý Thường Kiệt, quận 10

Những gốc mai có giá tiền vài chục triệu khiến nhiều người đắn đo, chuyển sang thuê trong những ngày Tết

Một cây mai dáng thác đổ, có giá bán chục triệu

Dáng lân ngồi...

Gốc mai lâu năm, có giá bán 40 triệu trên đường Trường Sơn, bên hông công viên Lê Thị Riêng. Cây mai này cũng cho thuê trong những ngày Tết, giá bằng 1/3 giá trị nếu mua

Gốc mai có giá bán 50 triệu

Tùy vào hình dạng và độ tuổi của cây mai, giá bán hoặc cho thuê sẽ khác nhau

Năm nay miền Nam thời tiết mưa nắng thất thường, những cây mai nở hoa đúng ngày Tết rất hiếm hoi, trở nên đắt đỏ

Trong những ngày này, người dân Sài Gòn còn đi dò giá, chọn "tướng" cây mai ưng ý, chưa vội mua hay cho thuê.

Bài, ảnh: Dương Cầm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.