TP.HCM sẽ thu hồi nhà đất cho thuê trái phép để đầu tư cho giao thông

Tình trạng kẹt xe tại TP.HCM đã tăng 11 điểm so với năm 2015, theo Sở GTVT TP - Ảnh: TL
TP.HCM sẽ rà soát, thống kê toàn bộ các cơ sở nhà, đất do TP quản lý đang được cho các doanh nghiệp thuê hoặc tổ chức kinh doanh sai phép, trái phép để thu hồi nhằm tạo nguồn lực đầu tư cho hạ tầng giao thông.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong buổi làm việc với UBND TP và Sở Giao thông vận tải về tình trạng kẹt xe trên địa bàn, UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, thống kê toàn bộ các cơ sở nhà, đất do TP quản lý đang được cho các doanh nghiệp thuê hoặc tổ chức kinh doanh sai phép, trái phép để xem xét, đề xuất thu hồi tạo nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải là cơ quan đầu mối của TP phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất triển khai thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; trình UBND TP trong thời gian sớm nhất.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất phương án tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ, cơ chế quản lý, phối hợp của khối các cơ quan quản lý nhà nước về hạ tầng đô thị (giao thông, thoát nước, xây dựng cơ bản)…

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • lieutienReply

    06-1-2017 08:34:41

    Ở phường 12, Quận 5 tphcm có 1 số xưởng in thuộc sở VHTT không làm đúng cjức năng cho tư nhân thuê làm quán ăn.

  • Phú khangReply

    06-1-2017 08:07:55

    Ở TP HCM còn nhiều mảnh đất lớn của các Bộ, ngành Trung ương quản lý bỏ không lãng phí hoặc đem cho thuê lấy chênh lệch bỏ túi mà không ai làm gì cả. Trong khi TP không có đất để xây thêm trường học trước đà tăng dân số chóng mặt. Dân biết hết, bực lắm, Thành phố không làm gì được, Các chổ này ngang nhiên vi phạm luật, Chính phủ có biết không? làm gì mà không biết.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.